Toán 10 pt đường thẳng

Annie Nguyen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
60
12
26
Đồng Nai
THCS

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho (C): x^2 + y^2 + 2x-8y-8=0
Viết phương trình đường thẳng d // d': 3x+y-2=0 và đường thẳng cắt (C) theo 1 dây cung có đô dài bằng 6.
Gợi ý :
Gọi I là tâm đường tròn
từ pt (C) suy ra R
$d(I ; d) = \sqrt{R^2 - 3^2} = ....$
d có dạng : $3x + y + c = 0$
Thay vào công thức khoảng cách $d(I ; d)$ để tìm c .
 
Top Bottom