Pt đường thẳng

K

kenylklee

Các anh chị giúp em bài này với......
Cho (P): x+y+2z+1=0
(Q): 2x-y+z+2=0
1.Viết ptdt (d) qua A(1;0;2) và song song với cả (P) và (Q)
2. Viết ptdt qua A và vuông góc với (Q)

Câu 1: Bạn lấy tích có hướng 2 vecto pháp tuyến của P và Q là ra được VTCP của đường thẳng cần tìm.
Câu 2: Vì (d) vuông góc với Q nên (d) nhân VTPT của Q là VTCP.
 
L

lamtrang0708

a/ VTCP của đt(d)= tích có hướng của VTPT của Q.VTPT của P =(3,3-3)
vậy pt đt (d)
x-1)/3=y/3=(z-2)/-3
( tự nhiên k gõ đc tex >.<'')
 
Top Bottom