Pt dao động?! (mai e thi hk1 rồi)

J

jojo.kkab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo vật nặng 200g vào sợi lò xo có độ cứng 8N/m. Từ vị trí cân bằng nâng vật lên cao 4cm và truyền thêm tốc độ 8pi cm/s hướng xuống để vật bắt đầu chuyển động. Chọn gốc tọa độ là vị trí cân bằng, trục toạ độ thẳng đứng, chiều dương hướng xuống. Gốc thời gian lúc truyền tốc độ đầu cho vật nặng. Phương trình dao động của vật là:
Giúp em với mai e phải thi hk1 rồi :(
 
S

seta_soujiro_95

Giải:

Tần số góc: [tex]w=\sqrt{\frac{k}{m}}=2\sqrt{10}=2\pi (rad/s)[/tex]

Biên độ : [tex]A=\sqrt{x^2+\frac{v^2}{w^2}}=4\sqrt{2}cm[/tex]

Tại t=0, [tex]x=-4,v>0[/tex] :


[tex]\left\{\begin{matrix} &4\sqrt{2}cos\varphi =-4 \\ & -8\sqrt{2}\pi sin\varphi >0\end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & cos\varphi =\frac{-\sqrt{2}}{2} \\ & sin \varphi <0\end{matrix}\right. \Leftrightarrow \varphi =\frac{-3\pi }{4}[/tex]

Vậy phương trình dao động là:

[tex]x=4\sqrt{2}cos(2\pi t-\frac{3\pi }{4})[/tex]
 
Top Bottom