pt chứa căn

T

teenboya8

Chào bạn!
Dạng này bạn thử làm theo phương pháp đồ thị xem.
Mình chỉ biết thế thôi.
Ai vào giải thử giúp với!
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]f(x) = \sqrt[4]{x^2+1} - \sqrt{x} \\ \\ dk: x \geq 0 \\ \\ f'(x) = \frac{x}{2.\sqrt[4]{(x^2+1)^3}} - \frac{1}{2.\sqrt{x} } = 0 \\ \\ \sqrt[4]{(x^2+1)^3} > \sqrt{x} \Rightarrow f'(x) < 0 \\ \\ f(0) = 1 \\ \\ \lim_{x \to +\infty} f(x) = 0[/laTEX]

lập bảng biến thiên và thấy rằng

để pt có nghiệm thì

[laTEX]1 \geq m > 0[/laTEX]
 
H

hoaithu1996

chỗ tính đạo hàm hình như anh hiệp tính sai \sqrt[4]{A} thì phải.anh có thể giải thích kĩ hơn đươc k e vẫn chưa hiểu lắm:khi (130):
 
N

nguyenbahiep1

chỗ tính đạo hàm hình như anh hiệp tính sai \sqrt[4]{A} thì phải.anh có thể giải thích kĩ hơn đươc k e vẫn chưa hiểu lắm:khi (130):

bạn ko hiểu sao dám nói tôi tính sai

[laTEX]y = \sqrt[4]{x^2+1} = (x^2+1)^{\frac{1}{4}} \\ \\ y' = \frac{1}{4}.(x^2+1)^{-\frac{3}{4}} .(x^2+1)' = \frac{1}{4}.(x^2+1)^{-\frac{3}{4}}.2x \\ \\ y' = \frac{x}{2.\sqrt[4]{(x^2+1)^3}}[/laTEX]
 
H

hoaithu1996

trăm lần xin lỗi ngàn lần xin lỗi anh va mọi người có chút nhầm lẫn trong mình. lần sau xin chú ý hơn . mong anh va mọi người thông cảm nhé ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)
 
Last edited by a moderator:
1

123phandau

lần sau chú ý hơn là OK .đôi lúc cũng phải nhầm mà
 
Last edited by a moderator:
C

chicucpho

kho than ban ko cần nghiêm trọng thế đâu .khiếp quá mình là bạn bé ,khách sáo vậy
 
Top Bottom