pt, bpt

J

jojo.kkab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang học phương trình chứa căn bằng phương pháp đánh giá. Cho em hỏi , có lúc thầy đánh giá phương trình của vế trái hay phải \leq hoặc \geq ? :( Em làm sao biết được lúc nào biểu thức ấy lớn hay nhỏ? :( .
Ví dụ : -x^2 + 4x - 1 = 3 - (x-2)^2 \leq 3
\sqrt[2]{x^2 - 2x + 5} = \sqrt[2]{(x-1)^2 + 4} \geq 2
\sqrt[2]{2(x-\frac{1}{2})^2 + \frac{3}{2}} \geq \sqrt{\frac{3}{2}}
 
N

nguyenbahiep1

Em đang học phương trình chứa căn bằng phương pháp đánh giá. Cho em hỏi , có lúc thầy đánh giá phương trình của vế trái hay phải \leq hoặc \geq ? :( Em làm sao biết được lúc nào biểu thức ấy lớn hay nhỏ? :( .
Ví dụ : -x^2 + 4x - 1 = 3 - (x-2)^2 \leq 3
\sqrt[2]{x^2 - 2x + 5} = \sqrt[2]{(x-1)^2 + 4} \geq 2
\sqrt[2]{2(x-\frac{1}{2})^2 + \frac{3}{2}} \geq \sqrt{\frac{3}{2}}



A + 3 \geq 3

khi mà A lớn hơn hoặc = 0

3 -A \leq 3

khi mà A lớn hơn hoặc = 0


A + 3 \leq 3

khi A nhỏ hơn hoặc = 0

3-A \geq 3

khi A nhỏ hơn hoặc = 0
 
Top Bottom