Toán 9 PT bậc hai

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) tự tìm đk để pt có 2 nghiệm nhé!:D
Theo viet: x1+x2=2(m+2)(1) , x1.x2=6m+2(2)
TH1: x1=2x2 kết hợp vs (1) tìm ra x1 , x2 rồi thay vào (2) để tìm m ( nhớ đối chiếu đk )
TH2: x2=2x1 giải tương tự TH1
2) xét pt hoành độ giao điểm của 2 đồ thị là: (m+2)x=x+m²+2
Suy ra x=(m²+2)/(m+1)=(m-1)+ 3/m+1
Để x nguyên thì m+1 là ước của 3. Khi đó m+1 thuộc {-3 ; -1 ; 1 ; 3}
Suy ra m thuộc {-4 ; -2 ; 0 ; 2}(thỏa mãn hết)
 
  • Like
Reactions: Lylisa
Top Bottom