Toán 9 pt bậc 2

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em với được không ạ?em cảm ơn
93650352_3198815186797722_7871571491786063872_n.jpg
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Bài 1:
[tex]\Delta =4-4(m-3) \geq 0 \Leftrightarrow m \leq 4[/tex]
Áp dụng định lý Viete ta có:
[tex]x_{1}+x_{2}=2; x_{1}x_{2}=m-3[/tex]
Ta có: [tex]x_{1}x_{2}(x_{1}+x_{2})=-6 \Leftrightarrow 2(m-3)=-6 \Leftrightarrow m=0[/tex] ( thỏa )
Vậy...
Bài 2:
a) [tex]\Delta=m^2-4(m-1)=(m-2)^2 \geq 0[/tex], do đó pt luôn có nghiệm.
b) Đề không rõ, bạn viết lại từ đoạn "tìm m để..." đi
 
Top Bottom