Hóa 10 Proton - Notron - Electron

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2\\ y=3 \end{matrix}\right.[/tex]
Cho biết số hạt proton trong phân tử HxSy là 50. Mỗi phân tử gồm 5 nguyên tử. Xác định công thức của HxSy
Ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=5\\ x+16y=50 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy công thức hóa học là [tex]H_2S_3[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mMymi

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Top Bottom