Sinh 9 protein

Ayame Kurenai

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2020
16
14
21
17
Bắc Ninh
THCS Vũ Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em với ạ
Quá trình tổng hợp prôtêin đã đòi hỏi 1 gen cấu trúc chuyển ra ngoài tế bào chất 3000 ribonu, nhưng chỉ có 2970 ribonu là tạo thành mật mã dùng để mã hóa các axitamin cấu thành phân tử prôtêin.
a. Tính số lần sao mã của gen.
b. Tìm chiều dài của gen.
em cảm ơn mọi người nhiều ạ
 

Juvia123

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2018
31
63
31
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
a. Ta thấy có 30 ribonu là không được tạo thành mật mã mã hoá aa vì đây là các ribonu thuộc bộ ba kết thúc. Mỗi mARN có 1 bộ ba kết thúc chứa 3 ribonu nên -> có 10 mARN .Mỗi gen sao mã 1 lần sẽ tạo được 1 mARN
-> Số lần sao mã = số mARN = 10 lần
B. Chiều dài của gen = chiều dài của mARN = Số ribonu trên 1 mARN × 3,4 =3000:10×3,4
= 1020 angstrom
Nếu có chỗ nào chưa ổn thì bạn có thể trao đổi lại với mình nhé
Chúc bạn học tốt ☺️
 
Last edited:
Top Bottom