Cho a+b =c+d a^2+b^2=c^2+d^2 C/M : a^2008+b^2008=c^2008+d^2008:confused::khi (158):
M manhduc01 25 Tháng năm 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b =c+d a^2+b^2=c^2+d^2 C/M : a^2008+b^2008=c^2008+d^2008:khi (158):
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b =c+d a^2+b^2=c^2+d^2 C/M : a^2008+b^2008=c^2008+d^2008:khi (158):
L lachong_95 25 Tháng năm 2009 #2 manhduc01 said: Cho a+b =c+d [tex] a^2+b^2[/tex] =[tex] c^2+d^2[/tex] C/M : [tex] a^{2008}+b^{2008}[/tex] =[tex] c^{2008}+d^{2008}[/tex]:khi (158): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này dễ nhìn hơn.CÒn bài này dùng quy nạp là ra luôn giả sử n=k đúng thì [tex] a^k +b^k[/tex] =[tex] c^k+d^k[/tex] c/m n=k+1 thì bt vẫn đúng tức là [tex] a^{k+1}+b^{k+1}[/tex] =[tex] c^{k+1}+d^{k+1}[/tex] (cái này thì dẽ rồi ) từ đó suy ra ĐPCM Last edited by a moderator: 25 Tháng năm 2009
manhduc01 said: Cho a+b =c+d [tex] a^2+b^2[/tex] =[tex] c^2+d^2[/tex] C/M : [tex] a^{2008}+b^{2008}[/tex] =[tex] c^{2008}+d^{2008}[/tex]:khi (158): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này dễ nhìn hơn.CÒn bài này dùng quy nạp là ra luôn giả sử n=k đúng thì [tex] a^k +b^k[/tex] =[tex] c^k+d^k[/tex] c/m n=k+1 thì bt vẫn đúng tức là [tex] a^{k+1}+b^{k+1}[/tex] =[tex] c^{k+1}+d^{k+1}[/tex] (cái này thì dẽ rồi ) từ đó suy ra ĐPCM
M manhduc01 25 Tháng năm 2009 #3 Tại trình độ em chỉ có đến vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
Tại trình độ em chỉ có đến vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
S sieusatthubn 25 Tháng năm 2009 #4 từ GT ta có. [TEX](a+b)^2=(c+d)^2[/TEX] kết hợp [TEX]a^2+b^2=c^2+d^2[/TEX] (1) ta có 2ab=2cd (2) lấy (1)-(2) theo vế ta có [TEX](a-b)^2=(c-d)^2[/TEX] tự làm nốt nhé
từ GT ta có. [TEX](a+b)^2=(c+d)^2[/TEX] kết hợp [TEX]a^2+b^2=c^2+d^2[/TEX] (1) ta có 2ab=2cd (2) lấy (1)-(2) theo vế ta có [TEX](a-b)^2=(c-d)^2[/TEX] tự làm nốt nhé