Pro thi vao tiep chieu

Y

yamailuk

quên
nhầm tưởng nó trên tử chứ nhầm rồi
thế ai giỏi thì làm coi nào
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

[TEX]\I=\int_{}^{}dx/(3sinx + 7cosx + 5)[/TEX]Cận từ 0 đến pi/2

[TEX]t=tan \frac{x}{2}\rightarrow dx=\frac{2dt}{1+t^2} [/TEX]

[TEX]\I=\int_{0}^{1} \frac{\frac{2dt}{1+t^2}}{3\frac{2t}{1+t^2}+7\frac{1-t^2}{1+t^2}+5}=\int_{0}^{1} \frac{dt}{-t^2+3t+6}=\frac{1}{\sqrt{33}}ln\(\frac{2t+\sqrt{33}-3}{-2t+\sqrt{33}+3}\)|_{0}^{1}=Done!![/TEX]

Tay trên là củ mì [TEX]Irac [/TEX]à ? [TEX]yamai...[/TEX]:)
 
Last edited by a moderator:
M

marunohi

dat T=tan(X/2)
=>sinX=2T/(1+t^2)
cosX=(1-T^2)/(1+t^2)
=>dT=1/(2*(cos(X/2))^2)
doi can:X=pi/2=>T=1
X=0=>T=0
sau do thay vao rui lam ra ngay thui
 
A

anh_nguyen0215

................

Thì ra bài này phải dùng " Nhát kiếm cuối cùng"
Khàkhakhakha!
Không còn cách nào nữa sao mà thấy toàn dùng cách giải không bao giờ bí thế ! ^^
 
Top Bottom