pro sinh học vào giúp mình với!

T

toi0bix

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/tại sao nói hô hấp là 1 quá trình oxi hóa khử?
2/gọt vỏ 1 củ khoai tây rồi cắt làm đôi,khoét bỏ 1 phần ruột tạo 2 cốc A và B .Đặt 2 cốc bằng củ khoai vào 2 đĩa petri.
_lấy 1 củ khoai khác có kích thước tương tự đem đun trong nước sôi 5 phút,gọt cỏ rồi cắt làm đôi,khoét ruột 1 nửa củ tạo thành cốc C .Đặt cốc C vào đĩa petri.
_cho nước cất vào các đĩa petri
_rót dung dịch đường đậm đặc vào cốc B & C,đánh dấu nước dung dịch bằng kim ghim.
_để yên 3 cốc A,B,C trong 24 giờ.
a)Mức dung dịch đường trong cốc B & C thay đổi như thế nào?Tại sao?
b) trong cốc A có nước ko?Tại sao?
 
R

redtiger3392

hô hấp là quá trình oh-khử vì nó biến đổi chất hữu cơ thành chất vô cơ, vì ta thấy vd: C6H12O6 tạo CO2 và H2O thì từ C6H12O6 oh tạo CÒ và H2O.
Còn câu 2 hình như trên lớp có thí nghiệm, ko bik nhớ có đúng ko, nhưng chắc chắn cốc nào làm bằng khoai luộc rồi thì sẽ thấm nước đường và làm mức dung dịch trong đó giảm. Tại sao thì trong sách sinh 10 nâng cao hình như có gợi ý, đọc sẽ biết.
câu b thì ko nhớ
 
R

redtiger3392

thank cai thi chả bỏ công mình tìm lại, lên lớp 11 rùin nên nhớ vậy cũng mệt rùi, muốn kĩ hơn thì phải tìm lại đã
 
T

toi0bix

sao có bao nhiêu người vào xem mà ai cũng làm ngơ ko chịu giúp mình vậy?????
 
1

1767

2)
a)*Mức dd đường trong củ B dâng cao.Vì các TB sống có tác động như một màng thẩm thấu có chọn lọc.Nước cất có thế năng thẩm thấu cao hơn dd đường chứa trong TB khoai nên nước chui qua củ khoai vào ruột = cách thẩm thấu.
* Mức dd đường trong củ khoai C hạ thấp.Vì các TB của củ C đã bị giết chết do đun sôi, chúng ko còn tác động như một màng bán thấm có chọn lọc và hiện tượng thẩm thấu ko diễn ra, một lượng đường khuếch tán ra ngoài.
b) Ko.Sự thẩm thấu ko xảy ra vì ko có sự chênh lệch nồng độ giưã hai mặt các mô sống.
 
Top Bottom