PRO....HOA OJJJJJJJJJJJJ

A

anhducle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lam ho bai nay minh cai
Cho 3,58g hh Al,Fe,Cu vao 200ml dd Cu(NO3)2 0,5M. Khi phan ung ket thuc p/u thu duoc dd A Va chat ran B Nung B trong khong khi o nhiet do cao den khoi luong khong doi thu duoc 6,4 g chat ran. Cho dd A tac dung voi dd NH3 du roi loc lay ket tua tao thanh nung trong khong khi den khoi luong khong doi thu duoc 2,62g chat ran D
1> Ting khoi luong moi kim loai trong hon hop X
2> Hoa tan 3,58g hh X vao 250ml dd HNO3 thu duoc dd E va khi NO la san pham khu duy nhat .dd E tac dung vua du voi 0,88 bot Cu. Tinh nong do cua dd HNO3 da dung ./.
 
P

phanhuuduy90

anhducle said:
Lam ho bai nay minh cai
Cho 3,58g hh Al,Fe,Cu vao 200ml dd Cu(NO3)2 0,5M. Khi phan ung ket thuc p/u thu duoc dd A Va chat ran B Nung B trong khong khi o nhiet do cao den khoi luong khong doi thu duoc 6,4 g chat ran. Cho dd A tac dung voi dd NH3 du roi loc lay ket tua tao thanh nung trong khong khi den khoi luong khong doi thu duoc 2,62g chat ran D
1> Ting khoi luong moi kim loai trong hon hop X
2> Hoa tan 3,58g hh X vao 250ml dd HNO3 thu duoc dd E va khi NO la san pham khu duy nhat .dd E tac dung vua du voi 0,88 bot Cu. Tinh nong do cua dd HNO3 da dung ./.
nCu=0,1 -->mCuO>mchất rắn =6,4 -->Cu2+ chưa hết --> Fe dư
 
A

anhducle

phanhuuduy90 said:
anhducle said:
Lam ho bai nay minh cai
Cho 3,58g hh Al,Fe,Cu vao 200ml dd Cu(NO3)2 0,5M. Khi phan ung ket thuc p/u thu duoc dd A Va chat ran B Nung B trong khong khi o nhiet do cao den khoi luong khong doi thu duoc 6,4 g chat ran. Cho dd A tac dung voi dd NH3 du roi loc lay ket tua tao thanh nung trong khong khi den khoi luong khong doi thu duoc 2,62g chat ran D
1> Ting khoi luong moi kim loai trong hon hop X
2> Hoa tan 3,58g hh X vao 250ml dd HNO3 thu duoc dd E va khi NO la san pham khu duy nhat .dd E tac dung vua du voi 0,88 bot Cu. Tinh nong do cua dd HNO3 da dung ./.
nCu=0,1 -->mCuO>mchất rắn =6,4 -->Cu2+ chưa hết --> Fe dư
do dd A tac dung voi dd NH3 tao ket tua ----> ddCu(NO3)2 du la dieu duong nhien rui
 
P

phanhuuduy90

anhducle said:
phanhuuduy90 said:
anhducle said:
Lam ho bai nay minh cai
Cho 3,58g hh Al,Fe,Cu vao 200ml dd Cu(NO3)2 0,5M. Khi phan ung ket thuc p/u thu duoc dd A Va chat ran B Nung B trong khong khi o nhiet do cao den khoi luong khong doi thu duoc 6,4 g chat ran. Cho dd A tac dung voi dd NH3 du roi loc lay ket tua tao thanh nung trong khong khi den khoi luong khong doi thu duoc 2,62g chat ran D
1> Ting khoi luong moi kim loai trong hon hop X
2> Hoa tan 3,58g hh X vao 250ml dd HNO3 thu duoc dd E va khi NO la san pham khu duy nhat .dd E tac dung vua du voi 0,88 bot Cu. Tinh nong do cua dd HNO3 da dung ./.
nCu=0,1 -->mCuO>mchất rắn =6,4 -->Cu2+ chưa hết --> Fe dư
do dd A tac dung voi dd NH3 tao ket tua ----> ddCu(NO3)2 du la dieu duong nhien rui
nếu Cu2+ hết thì , có Fe2+, Al3+ kết tủa bình thường , bạn ah
 
D

dokhanhquang

bài này theo mình thì giải hai trường hợp
TH1; Fe dư
gọi số mol AL là x
số mol Fe pứ là y
số molFe dư là z
số mol Cu là t
từ dữ kiện thì loại trường hợp này vì giải ra âm
TH2:Cu2+ dư
gọi số mol AL là x
số mol Fe là y
số mol Cu là z
theo bài ra ta có hệ
27x+56y+64z=3,58
1,,5x+y+z=6,4/80
51x+80y=2,62
=>>x=y=0,02 z=0,03
từ đó =>kết quả
còn bạn nào có cach giải khác thử nêu ra xem
có thể biện luận để loại các trường hợp băng cách dựa vào số gam chất rắn
còn ý B thì làm như binh thường
 
A

anhducle

phanhuuduy90 said:
anhducle said:
phanhuuduy90 said:
anhducle said:
Lam ho bai nay minh cai
Cho 3,58g hh Al,Fe,Cu vao 200ml dd Cu(NO3)2 0,5M. Khi phan ung ket thuc p/u thu duoc dd A Va chat ran B Nung B trong khong khi o nhiet do cao den khoi luong khong doi thu duoc 6,4 g chat ran. Cho dd A tac dung voi dd NH3 du roi loc lay ket tua tao thanh nung trong khong khi den khoi luong khong doi thu duoc 2,62g chat ran D
1> Ting khoi luong moi kim loai trong hon hop X
2> Hoa tan 3,58g hh X vao 250ml dd HNO3 thu duoc dd E va khi NO la san pham khu duy nhat .dd E tac dung vua du voi 0,88 bot Cu. Tinh nong do cua dd HNO3 da dung ./.
nCu=0,1 -->mCuO>mchất rắn =6,4 -->Cu2+ chưa hết --> Fe dư
do dd A tac dung voi dd NH3 tao ket tua ----> ddCu(NO3)2 du la dieu duong nhien rui
nếu Cu2+ hết thì , có Fe2+, Al3+ kết tủa bình thường , bạn ah
Fe2+ Al3+ cung tao phuc voi NH3 ha ban Hay nghia la the nao
 
Top Bottom