PRO HÓA giúp với

Z

zongkjm

dễ quá bạn ơi, pt đó mà bạn đj hỏi thì có lẽ bạn phải xem lại. có tr0ng mấy cuốn sách tham khảo đó,
6Al + 3NaNO3 + 3NaOH -----> 6NaAlO2 + NH3 + N2
 
T

thaison901

Tính oxihoa cua NO3- trong môi trường bazo

Cho Al vào dd chứa NaOH , NaNO3 tạo ra khí NH3 và N2
Bác nào viết hộ phương trình coi
cái này là tạo ra NH3 và H2 chứ nhỉ
làm sao có thể vừa ra NH3 vừa ra N2 được
trong môi trường bazơ thì gốc NO3- bị khử thành [tex] N^{3-} [/tex]
(giáo khoa thần chưởng :khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64):)
 
K

kyquangnew

Chắc Mấy pác viết sai rồi:
Cho Al vào dd chứa NaOH , NaNO3 chỉ tạo ra khí NH3 ,chứa làm gì tạo ra 2 khí cùng 1 lúc:
8Al+5NaOH+3NaNO3+2H2O==>3NH3+8NaAlO2.
Mấy pác nào pro thì vô khẵng định dùm cái, cái này em cũng ko dám chắc lắm nhưng nhớ là vậy.:D
 
X

xuantungaut2t

Chắc Mấy pác viết sai rồi:
Cho Al vào dd chứa NaOH , NaNO3 chỉ tạo ra khí NH3 ,chứa làm gì tạo ra 2 khí cùng 1 lúc:
8Al+5NaOH+3NaNO3+2H2O==>3NH3+8NaAlO2.
Mấy pác nào pro thì vô khẵng định dùm cái, cái này em cũng ko dám chắc lắm nhưng nhớ là vậy.:D

oh em cũng chỉ nghe là ra [TEX]NH_3[/TEX] thôi chứ chưa từng nghe là ra cả [TEX]N_2[/TEX] nữa
viết ion cho nó đỡ "đạo hàng" của anh Kyquangnew
[TEX]8Al + 3NO_3^- + 5OH^- + 2H_2O---->8AlO_2^- + 3NH_3[/TEX]

nếu như ra cả [TEX]N_2[/TEX] thì giải thích hộ em với
cái này em ko rõ lắm
 
K

kyquangnew

Anh với em cùng chí hướng rồi đó Xuantungaut2t.Chắc là chỉ tạo ra NH3 thôi,nếu ra N2 thì bạn nào giải thích hộ mình + xuân tùng với
 
N

nguyenthetu

mấy bạn đúng rồi,cần gì phải pro mới giải thích được,nhôm tác dụng với muối nitrat hay nitrit trong môi trường kiềm thì chỉ tạo ra amoniac,lấy đâu ra nito phân tử.pt viết đúng rồi.
2Al+NaOH+NaNO2+H2O---->2NaAlO2+NH3
 
R

raucau

làm bài này nhé

hào tan hoàn toàn h2 gồm xmol Fes2 và y mol Cu2Svào axit HNO3 vừa đủ thu đươc ddX chỉ gồm 2muối
Sun fat và khí duy nhat NO tỉ số x/y là bao nhiêu
 
T

thaison901

mấy bạn đúng rồi,cần gì phải pro mới giải thích được,nhôm tác dụng với muối nitrat hay nitrit trong môi trường kiềm thì chỉ tạo ra amoniac,lấy đâu ra nito phân tử.pt viết đúng rồi.
2Al+NaOH+NaNO2+H2O---->2NaAlO2+NH3
ra 2 khí là NH3 và H2 thôi tui nói ở trên rồi ra H2 là do Al tác dụng với NaOH và ra NH3 là do Al tác dụng với NO3 trong môi trường kiềm :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
T

thaison901

làm bài này nhé

hào tan hoàn toàn h2 gồm xmol Fes2 và y mol Cu2Svào axit HNO3 vừa đủ thu đươc ddX chỉ gồm 2muối
Sun fat và khí duy nhat NO tỉ số x/y là bao nhiêu
híc viết pt e vậy (nhớ là chỉ tạo muối sunfat nhá)
[tex] FeS_2 + 8H_2O = Fe^{3+} + 2SO_4^{2-} + 16H^+ +15e [/tex]

[tex] Cu_2S + 4H_2O = 2Cu^{2+} + SO_4^{2-} + 8H^+ +10e [/tex]

[tex] N^{5+} + 3e = N^{2+} [/tex]

híc đi ăn cơm cái mai làm tiếp :p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
N

ntruongson

Dễ dàng ta nhận định đc:
2x+y=x/2*3+2y=>x/y=2
Vậy x=2y. Đáp án D (ko bik đúng ko^^)
 
T

thuy26111991

Viết bảo toàn e di : 2FeS2 + Cu2S -------> 2Fe(+3) + 2Cu (+2) + 5S(+6)
----------> x = 2y
 
Top Bottom