pro giúp mấy bài HNO3 với ! !

K

kutit0201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hoà tan 4,59g Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HNO3 67%(d=1,4g/m). Sau puw thu đc h2 gồm 2 khí NO và N2O, d/H2 = 16,75.
a. Tính số mol từng khí
b. Tính V dd HNO3 đã dùng
2) Có 41,2g hh gồm Al, Fe, Cu. Chia hh làm 2 phần = nhau.
+ Phần 1 cho vào dd HNO3 đặc nguội, lấy dư sau pu dc 6,72 lit (đkc) một khí bay ra
+ Phần 2 cho vào dd HNO3 loãng dư sau pu đc 8,96 lit (dkc) 1 khí ko màu bị hoá nâu trong ko khí.
Tính Khối lượng mỗi KL trong hh đầu
Đáp án : Al = 10,8g Fe = 11,2g Cu = 19,2
 
H

hocmai.toanhoc

1) Hoà tan 4,59g Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HNO3 67%(d=1,4g/m). Sau puw thu đc h2 gồm 2 khí NO và N2O, d/H2 = 16,75.
a. Tính số mol từng khí
b. Tính V dd HNO3 đã dùng

Chào em!
Anh giúp em giải nhé!
picture.php

Em tự tính nhé!
 
H

hocmai.toanhoc

2) Có 41,2g hh gồm Al, Fe, Cu. Chia hh làm 2 phần = nhau.
+ Phần 1 cho vào dd HNO3 đặc nguội, lấy dư sau pu dc 6,72 lit (đkc) một khí bay ra
+ Phần 2 cho vào dd HNO3 loãng dư sau pu đc 8,96 lit (dkc) 1 khí ko màu bị hoá nâu trong ko khí.
Tính Khối lượng mỗi KL trong hh đầu
Đáp án : Al = 10,8g Fe = 11,2g Cu = 19,2
Chào em!
Anh giúp em tiếp nhé!
picture.php
 
K

kutit0201

tks a a.
a giai? giup' lo^t' ho^. E cau b bai 1 xem fai? ra 44,32 ml k a. K phai? thi a giai ra giup e voi
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Chào em!
Anh giúp em giải nhé!
picture.php

Em tự tính nhé!
Oi anh oi, anh tinh nham rui, ket qua la
nNO = 0,09
nN2O = 0,03 ma.
Tu ti khoi thi tinh duoc nNO/ nN2O = 3/1 (so do duong cheo).
Roi tinh tiep dua vao e cho cua nhom
3nNO + 8nN2O = 0,51.
Em nghi la anh danh nham phai khong?
b,
Co nHNO3 = necho + nN trong sp khu = 0,66
--> mHNO3= 41,58g--> mdd = 62,06g
D=m/V ---> V= m/D=44,33l.
Xong!
 
K

kutit0201

Oi anh oi, anh tinh nham rui, ket qua la
nNO = 0,09
nN2O = 0,03 ma.
Tu ti khoi thi tinh duoc nNO/ nN2O = 3/1 (so do duong cheo).
Roi tinh tiep dua vao e cho cua nhom
3nNO + 8nN2O = 0,51.
Em nghi la anh danh nham phai khong?
b,
Co nHNO3 = necho + nN trong sp khu = 0,66
--> mHNO3= 41,58g--> mdd = 62,06g
D=m/V ---> V= m/D=44,33l.
Xong!

lam cach ban cung dc, anh kia giai? ra y = 0,08 nhung so mol N2O = 3/8y = 0,03 ( ban de? y' can bang pt )
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Oi anh oi, anh tinh nham rui, ket qua la
nNO = 0,09
nN2O = 0,03 ma.
Tu ti khoi thi tinh duoc nNO/ nN2O = 3/1 (so do duong cheo).
Roi tinh tiep dua vao e cho cua nhom
3nNO + 8nN2O = 0,51.
Em nghi la anh danh nham phai khong?
b,
Co nHNO3 = necho + nN trong sp khu = 0,66
--> mHNO3= 41,58g--> mdd = 62,06g
D=m/V ---> V= m/D=44,33l.
Xong!
Chào em!
Em xem lại bài anh giải đi. Ở đây anh đặt số mol kim loại là x, y
Còn em đặt trực tiếp khí là ẩn.
Hai cách đưa ra kết quả hoàn toàn giống nhau mà!
Em đọc lại kỹ nhé!
 
A

acidnitric_hno3

Um, e nhìn thấy rùi, hihi. Em toàn đọc đề rồi làm một lèo sau đó mới so kết quả nên nhìn không ra.Sr anh ha. Anh toán học lấn sân hoá học mà giỏi dữ vậy? hihi,
 
Top Bottom