pro giúp em với

L

langtukid1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,84 gam hỗn hợp saccarozơ và mantozơ tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 được 1,08 gam Ag. Số mol saccarozơ và mantozơ trong hỗn hợp lần lượt là.

A. 0,01 mol và 0,01 mol
B. 0,015 mol và 0,005 mol.
C. 0,01 mol và 0,02 mol.
D. 0,005 mol và 0,015 mol.=((=((=((
 
L

langtukid1996

Cho hỗn hợp X gồm một este đơn chức và một ancol, cả hai đều mạch hở và có cùng số nguyên tử cacbon. Đốt cháy hoàn toàn m gam X, thu được 6,72 lít khí CO2 (đktc) và 4,32 gam H2O . Nếu cho m gam X tác dụng với NaOH (dư) thì thu được 0,04 mol ancol. Giá trị của m là

A. 6,64.
B. 7,72.
C. 5,97.
D. 6,04
 
C

cam25101998

Cho 6,84 gam hỗn hợp saccarozơ và mantozơ tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 được 1,08 gam Ag. Số mol saccarozơ và mantozơ trong hỗn hợp lần lượt là.

A. 0,01 mol và 0,01 mol
B. 0,015 mol và 0,005 mol.
C. 0,01 mol và 0,02 mol.
D. 0,005 mol và 0,015 mol

đặt n saccarozơ và n mantozơ lần lượt là a và b
=> 342a + 342b = 6,84 => a + b = 0,02

chỉ có matozơ td với AgNO3/NH3 tạo 2Ag

=> b = 1,08/108 = 0,01 => a = 0,01
 
Last edited by a moderator:
S

shibakaovy

đặt n saccarozơ và n mantozơ lần lượt là a và b
=> 342a + 684b = 6,84 => a + 2b = 0,02

chỉ có matozơ td với AgNO3/NH3 tạo 2Ag

=> 2b = 1,08/108 = 0,01 => b = 0,005 => a = 0,01

sac vs man là dồng phần mà, 684 đâu ra ??


$n_{sac+man}=6,84: (180.2-18)=0,02 (mol)$

$n_{Ag}=0,01 --> n_{man}=0,005 (mol)$ (sac ko tác dụng ,man tác dung theo tỷ lệ 1 man --> 2 Ag)

--> $n_{sac}=0.015 (mol)$
 
Top Bottom