pro giải giúp 3 bài hì :D

G

godlike47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho V lít khí CO2 (dktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 2 lít dd Ba(OH)2 0,014M thu dc 1,97 g BaCO3 kết tủa. V có giá trị la?
A. 0,224 lít
B. 1,12 lít
C. 0,448 lít
D. 0,224 hay 1,12 lít
2/ Trộn V1 lít CH4 với V2 lít C3H8 thu dc hh khí X có D = D O2 (cùng dktc). Vậy tỉ lệ V2 : V1 =?
3/Trộn 2 lít CH4 với 3 lít CO thu dc hh khí Y co tỉ khối so voi kk =?
@-)
mấy bài nì đau đầu we.Bạn nèo pro giải giúp cặn kẽ cho dễ hỉu chút :-*


Holy Shit!!!
 
E

emyeukhoahoc

1/Cho V lít khí CO2 (dktc) hấp thụ hoàn toàn bởi 2 lít dd Ba(OH)2 0,015M thu dc 1,97 g BaCO3 kết tủa. V có giá trị la?
A. 0,224 lít
B. 1,12 lít
C. 0,448 lít
D. 0,224 hay 1,12 lít

:-SS nBaCO3=0,01 mol
nBa(OH)2=0,03>0,01

;)TH1: bazo dư =>nCO2=nBaCO3= 0,224 l

:)>-TH2 pu vừa đủ tạo kt và muối axit
pt thì bạn viết được hen
nCO2(1)=nBaCO3=0,01
nCO2(2)=2Ba(OH)2(còn lại sau khi pu tạo ra kt) = 2(0,03-0,01)=0,04

tổng mol CO2=0,05 V=1,12l


2/ Trộn V1 lít CH4 với V2 lít C3H8 thu dc hh khí X có D = D O2(cái gì thía này) (cùng dktc). Vậy tỉ lệ V2 : V1 =?


3/Trộn 2 lít CH4 với 3 lít CO thu dc hh khí Y co tỉ khối so voi kk =?
@-)
mấy bài nì đau đầu we.Bạn nèo pro giải giúp cặn kẽ cho dễ hỉu chút :-*

V1:V2=n1:n2=2:3

trộn 2 mol CH4 với 3 mol CO thì được 5 mol khí
m=16.2+28.3=116

M tb=116/5=23,2
ti khoi so noi kk=23,2/29


Holy Shit!!![/QUOTE]
 
G

godlike47

cau 2 X co khoi luong rieng = khoi luong rieng cua? oxi doa'. A` ma sao 2 lit với 3 lít thì liên quan zi` tới 2 mol va 3 mol vay?
 
Top Bottom