pro dau giải giuó tớ với

D

daibang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn sóng s1,s2 phát ra 2 sóng với phương trình s1=acos(wt+pi) và s2=acos(wt) cách nhau 8cm . lam da=1.5cm N là một điểm thuộc đường trung trực của đoạn thẳng S1S2 dao động cùng pha với s1. Tìm khoảng cách nhỏ nhất từ N đến s1. cho tớ hỏi sao tớ viết pt tại m là um=2acos(pi/2)cos(wt+pi/2 -2pid/lamda) mà cos(pi/2)=0 suy ra um=0. các bạn giúp tớ với
 
O

olympuslord

hai nguồn sóng s1,s2 phát ra 2 sóng với phương trình s1=acos(wt+pi) và s2=acos(wt) cách nhau 8cm . lam da=1.5cm N là một điểm thuộc đường trung trực của đoạn thẳng S1S2 dao động cùng pha với s1. Tìm khoảng cách nhỏ nhất từ N đến s1. cho tớ hỏi sao tớ viết pt tại m là um=2acos(pi/2)cos(wt+pi/2 -2pid/lamda) mà cos(pi/2)=0 suy ra um=0. các bạn giúp tớ với

Lần lượt viết pt từ s1 và s2 tới M. ta sẽ được

[TEX]U_{S_{1}M} = A.cos(\omega.t + \pi - \frac{2.\pi.S_{1}M}{\lambda})[/TEX]

[TEX]U_{S_{2}M} = A.cos(\omega.t - \frac{2.\pi.S_{2}M}{\lambda})[/TEX]

Sóng tại M là sóng tổng hợp giữa [TEX]U_{S_{1}M}[/TEX] và [TEX]U_{S_{2}M}[/TEX] bài tổng hợp dao động bình thường

Áp dụng công thức lượng giác :

[TEX]Cos(\alpha) + Cos(\beta) = 2.Cos(\alpha - \beta).Cos(\alpha + \beta)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

phương trình tại M là tổng hợp nhé. bạn nên đặt bút tính toán xem, chứ không phải là pt đó đâu.
 
Top Bottom