Pro cat tieng

S

snapninhpro

Đốt 45 gam Na trong bình khí oxi dư.Na bị oxi hoá hoàn toàn và tạo ra 76.4 gam sản phẩm .Tính % khối lượng Na2O trong sản phẩm ?
Theo mình, bạn chép đề sai, nếu cho 45 g thì lẻ quá (ko phải ko tính được;) )
Mình làm theo là 46g Na nha, cách làm là chính mà !!!
Đốt Na tạo Na2O và Na2O2
Gọi số mol Na tạo ra Na2O là a mol => số mol Na2O là a mol
Gọi số mol Na tạo ra Na2O2 là b mol => Số mol Na2O2 là b mol
Lập hệ:
2a + 2b = 2
62a + 78b = 76,4
Giải bằng fx - 500MS trở lên ta được a=0,1 mol => m Na2O = 6,g => %= 8,11 %
(ah, lưu ý cái, viết chữ nhỏ thôi:-SS)
 
Top Bottom