PP trung binh_thầy Ngọc

H

hiepgia0493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ui.
Câu 23: Hỗn hợp X có CTPT trung bình là C3H6,4.
sao lai thế hả thầy. theo em, hỗn hợp gồm (propan, propen, propin) thì gộp lại là propen rồi giải. CnH2n=21,2.2=42,4. nhưng lúc chia, ra số lẻ, xấp xỉ bằng 3 nên lấy n=3. vậy m=18,6. Em không hiểu thầy giải thế lào!!!! hi. thầy giải cụ thể tí xíu nữa đi a
 
H

hocmai.hoahoc

23, Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là:
A. 18,6 gam B. 18,96 gam C. 19,32 gam D. 20,4 gam
Hỗn hợp X gồm các chất có 3 C => Công thức của X có dạng: C3Hn
Với MX = 42,4 => n = 42,4 - 12*3 = 6,4
mCO2 + mH2O = 44*nCO2 + 18*nH2O = 44*3*nX + 18*3,2*nX = 18,96 g.
 
H

hiepgia0493

Choy oy, hay wa!!!
cho em hỏi là nếu xem cả hỗn hợp là propen có đúng không a.? hay chỉ dc xem cả hỗn hợp là propen khi 3 đứa nó có số mol bằng nhau???
 
H

hoctap_2244

23, Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 21,2 gồm propan, propen và propin. Khi đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X, tổng khối lượng của CO2 và H2O thu được là:
A. 18,6 gam B. 18,96 gam C. 19,32 gam D. 20,4 gam
Hỗn hợp X gồm các chất có 3 C => Công thức của X có dạng: C3Hn
Với MX = 42,4 => n = 42,4 - 12*3 = 6,4
mCO2 + mH2O = 44*nCO2 + 18*nH2O = 44*3*nX + 18*3,2*nX = 18,96 g.

thay oi sao thay lai dat cong thuc la C3Hn ma k phai cong thuc CnH2n ak.
 
H

hiepgia0493

thi ca 3 chat deu co 3C, nen dat C3 la dung roi, mat khac chua biet dc so ngtu H nen la Hn. vay dat la C3Hn la chinh xac. con neu dat CnH2n thi ban da tu nhan hon hop la Anken, nhung hon hop thi dau phai rieng anken au!!
 
Top Bottom