Pp trục thời gian - t. đvhùng

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI GIẢI ĐÁP HỘ TỚ 2 CÂU NÀY!! THANKS NHÌU;):D
Câu 1: Một vật dđđh theo pt x = 4cos(10pit - pi/3) cm. Khi vật đi theo chiều âm, vận tốc của vật đạt giá trị 20pi (cm/s) ở những thời điểm là:
A. t= -1/12 + k/5; t= 1/20 + k/5 B. t= -1/12 + k/5
C. t= 1/20 + k/5 D. một giá trị khác


Câu 2: Một vật dđđh với biểu thức li độ x = 4cos( 0,5pi.t - pi/3) cm. Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí x = 2căn3 cm theo chiều âm của trục tọa độ:
A. 4/3 s B. 5 s C. 2 s D. 1/3 s
 
M

mychau_128

Đáp án thì tớ biết. Các cậu giải chi tiết hộ tớ 2 câu trên với nhé!!! cảm ơn nhiều:)
 
S

sojumeo

mình sửa lại là 1A còn 2 thì đáp án E.2/3

bạn bị nhầm đề bài rồi đề là
Một vật dđđh với biểu thức li độ x = 4cos( 0,5pi.t - 5pi/6) cm. Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí x = 2căn3 cm theo chiều âm của trục tọa độ:
A. 4/3 s B. 5 s C. 2 s D. 1/3 s
đầu tiên bạn xác định vị trí ban đầu là x=-2căn3=-A căn 3trên2
dùng trục thời gian từ -2 căn 3 đến 2 căn 3 vật đi dc T/6 vì vật đi theo chiều âm (cái này chắc thầy nhầm ,vật đi theo chiều dương thì là T/3 và băng 4/3 s) . T=2pi/w=4 s suy ra đáp án là T/6=2/3. Đáp án E
Sai thì thôi nếu cảm thấy đúng thì cho mình một thank you
 
Last edited by a moderator:
M

mychau_128

bạn bị nhầm đề bài rồi đề là
Một vật dđđh với biểu thức li độ x = 4cos( 0,5pi.t - 5pi/6) cm. Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí x = 2căn3 cm theo chiều âm của trục tọa độ:
A. 4/3 s B. 5 s C. 2 s D. 1/3 s
đầu tiên bạn xác định vị trí ban đầu là x=-2căn3=-A căn 3trên2
dùng trục thời gian từ -2 căn 3 đến 2 căn 3 vật đi dc T/6 vì vật đi theo chiều âm (cái này chắc thầy nhầm ,vật đi theo chiều dương thì là T/3 và băng 4/3 s) . T=2pi/w=4 s suy ra đáp án là T/6=2/3. Đáp án E
Sai thì thôi nếu cảm thấy đúng thì cho mình một thank you

Tớ chép đúng đề bài mà!hj. Nếu làm như bình thường thì tớ ra là 1 s, bài này dễ nhưng tớ tưởng mình sai chỗ nào đó lại làm đi làm lại vẫn ko ra,hj:D. Giờ mới bít là thầy cho đề và đáp án 1 số ít câu ko đc chuẩn cho lắm... rút kinh nghiệm:)>-. Dù sao cũng thanks cậu nha;) Tớ bấm rùi đấy:p
 
S

sojumeo

Đề bài như này mới đúng

Một vật dđđh với biểu thức li độ x = 4cos( 0,5pi.t - 5pi/6) cm. Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí x = 2căn3 cm theo chiều dương của trục tọa độ:
A. 4/3 s B. 5 s C. 2 s D. 1/3 s
đáp án A thầy ko cho nhầm kq đâu nhìn lại đi câu 24 đề tự luyện pp trục thời gian hả
 
M

mychau_128

Một vật dđđh với biểu thức li độ x = 4cos( 0,5pi.t - 5pi/6) cm. Vào thời điểm nào sau đây vật sẽ đi qua vị trí x = 2căn3 cm theo chiều dương của trục tọa độ:
A. 4/3 s B. 5 s C. 2 s D. 1/3 s
đáp án A thầy ko cho nhầm kq đâu nhìn lại đi câu 24 đề tự luyện pp trục thời gian hả

Ko, tớ đang hỏi câu 25 cơ. Tớ chắc chắn mình chép đề đúng mà, tớ xem lại kĩ rồi, hj:D. Tớ ra 1 s cơ --> ko có đáp án,hjx:(
 
S

sojumeo

câu 25 bạn dung dtlg t=T/12+T/2+3+T/3=5T/4=5s .
 
Last edited by a moderator:
S

sojumeo

câu 25 bạn sử dụng phương pháp dtlg thời điểm t=T/12+T/2+t/3+T/3=5T/4 mà T=4 suy ra t=5s
 
S

sojumeo

câu 1 mình chỉ biết giải thíc bằng dtlg còn phương pháp trục thì mình chịu.mình biết nhưng ko giải thích nổi
 
S

sojumeo

câu 1 như sau (mình sẽ làm theo phương pháp phương trình lượng giác)

ta biết: v=-Awsin(wt+phi) nhưng ở đây vật đi theo chiều âm nên v sẽ dương. Vì vậy ta chuyển thành v=Awsin(wt+phi) suy ra 20pi=40pisin(10pit-pi/3). suy ra sin (10pit-pi/3)=1/2
suy ra 10pit-pi/3=pi/6+k2pi và 10pit-pi/3=-7pi/6+k2pi. đến đây nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao là -7pi/6 mà ko phải là 5pi/6 vì nếu để 5pi/6 sẽ ko bao h ra kết quả, để -7pi/6 vì khi biểu diễn trên đường tròn lượng giác 5pi/6 và -7pi/6 sẽ trùng nhau tức là sin 2 góc này bằng nhau. ta dc kết quả t=1/20+k/5 và t=-1/12+k/5.Vậy chọn đáp án A
 
Top Bottom