Toán 10 Pp toạ độ trong mp

Mỹ Duyên Hy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2019
15
3
21
20
Đắk Lắk
Trường THCS Hòa An

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho đtròn (C): x^2 + y^2 - 2x - 4y - 4 = 0 điểm A(-2;2) và đt denta: 2x + y - 5 = 0
Hãy tìm pt các tiếp tuyến kẻ từ A đến (C). Giả sử các tiếp tuyến tiếp xúc tại M, N. Hãy tính dtích tam giác AMN.
_Thanks_
cho đenta lj v ạ
 
Last edited:

Erwin

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2020
19
17
21
22
Hậu Giang
Trường THPT An Lạc Thôn
Cho đtròn (C): x^2 + y^2 - 2x - 4y - 4 = 0 điểm A(-2;2) và đt denta: 2x + y - 5 = 0
Hãy tìm pt các tiếp tuyến kẻ từ A đến (C). Giả sử các tiếp tuyến tiếp xúc tại M, N. Hãy tính dtích tam giác AMN.
_Thanks_
(C) có tâm I(1;2) và có bán kính R=3 mà IA=3 => A(-2;2) thuộc (C) => Chỉ có một tiếp tuyến của (C) qua A thuộc (C) cho trước.
(Không có tam giác AMN được tạo thành).
 

Erwin

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2020
19
17
21
22
Hậu Giang
Trường THPT An Lạc Thôn
Điểm A(-2;2) đã nằm trên (C), Erwin chỉ có thể giải được như vậy. Một bài khác, Mỹ Duyên Hy hãy thử cho điểm khác nằm ngoài đường tròn xem.
 
  • Like
Reactions: Mỹ Duyên Hy
Top Bottom