pp tăng giảm khối lượng

D

dathuant99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 1: [/FONT][FONT=&quot]Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 15 gam trong 340 gam dung dịch AgNO3 6%. Sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. Khối lượng của vật sau phản ứng là[/FONT]
A. 3,24 gam. B. 2,28 gam. C. 17,28 gam. D. 24,12 gam.
[FONT=&quot]Câu 2: [/FONT][FONT=&quot]Nhúng một thanh kẽm và một thanh sắt vào cùng một dung dịch CuSO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4. Mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 2,2 gam. Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt lần lượt là[/FONT]
A. 12,8 gam; 32 gam. B. 64 gam; 25,6 gam. C. 32 gam; 12,8 gam. D. 25,6 gam; 64 gam.
[FONT=&quot]Câu 3: [/FONT][FONT=&quot]Ngâm một lá sắt trong dung dịch CuSO4. Nếu biết khối lượng đồng bám trên lá sắt là 9,6 gam thì khối lượng lá sắt sau khi ngâm tăng thêm bao nhiêu gam so với ban đầu?[/FONT]
A. 5,6 gam. B. 2,8 gam. C. 2,4 gam. D. 1,2 gam.
 
T

tranvanlinh123

[FONT=&quot]Câu 1: [/FONT][FONT=&quot]Ngâm một vật bằng đồng có khối lượng 15 gam trong 340 gam dung dịch AgNO3 6%. Sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. Khối lượng của vật sau phản ứng là[/FONT]
A. 3,24 gam. B. 2,28 gam. C. 17,28 gam. D. 24,12 gam.
[FONT=&quot]ta có nAgNO3(pu)=340*0,06*0,25/(108+62)=0,03 mol
ta có m_chất=m_vật ban đầu + m_tăng
m_tăng=2*m_Ag(sinh ra) -mCu=0,03*108 -0,015*64=2,28g
vậy m_chất sau pu=17,28g
[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2: [/FONT][FONT=&quot]Nhúng một thanh kẽm và một thanh sắt vào cùng một dung dịch CuSO4. Sau một thời gian lấy hai thanh kim loại ra thấy trong dung dịch còn lại có nồng độ mol ZnSO4 bằng 2,5 lần nồng độ mol FeSO4. Mặt khác, khối lượng dung dịch giảm 2,2 gam. Khối lượng đồng bám lên thanh kẽm và bám lên thanh sắt lần lượt là[/FONT]
A. 12,8 gam; 32 gam. B. 64 gam; 25,6 gam. C. 32 gam; 12,8 gam. D. 25,6 gam; 64 gam.
ta có Cm_ZnSO4=2,5Cm_FeSO4
=>nZn(pu)=2,5nFe(pu)
gọi nFe(pu)=x =>nZn(pu)=2,5x mol =>nCuSO4_pu=3,5x
ta có 2,2=mCuSO4-mFeSO4-mZnSO4
=>x=0,4
=>mCu bám lên thanh kẽm là 64g bám thanh sắt là 25,6g
[FONT=&quot]Câu 3: [/FONT][FONT=&quot]Ngâm một lá sắt trong dung dịch CuSO4. Nếu biết khối lượng đồng bám trên lá sắt là 9,6 gam thì khối lượng lá sắt sau khi ngâm tăng thêm bao nhiêu gam so với ban đầu?[/FONT]
A. 5,6 gam. B. 2,8 gam. C. 2,4 gam. D. 1,2 gam.
ta có đồng bám trên lá sắt là 9,6g => nCu=0,15
nFe_pu=0,15
=>m_tăng= m_Cu(tạo thành) - mFe(pu tạo ra FeSO4)
=>m_tăng=0,15*(64-56)=1,2g
 
Top Bottom