pp tăng giảm khối lượng-thầy sơn

K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở những câu hỏi này nhé!

Câu 9. Sau pứ ta thấy khối lượng tăng lên đó chính là độ lệch khối lượng phân tử của Na và Ag =>n(Hỗn hợp) = 0,03mol =>M trung bình = 201 ĐVC =>M(X
+ Y) = 178 (Mình mới thấy trường hợp này đó lớn quá tính cũng không có kết quả lun. Hic).

Câu 15. Khi nung [TEX]Na_2CO_3[/TEX] không bị phân hủy còn [TEX]NaHCO_3[/TEX] bị phân hủy theo phương trình.
[TEX]2NaHCO_3------>Na_2CO_3+CO_2+H_2O[/TEX]
Vậy sau pứ khối lượng giảm chính là do [TEX]NaHCO_3[/TEX] gây ra.
Cứ 2 mol [TEX]NaHCO_3[/TEX] thì làm giảm 44+18 = 62g.
Theo đề bài khối lượng giảm 31g =>n[TEX]NaHCO_3[/TEX]= 1mol =>m[TEX]NaHCO_3[/TEX]=84g
=>%m[TEX]NaHCO_3[/TEX] = 84% =>%m[TEX]Na_2CO_3[/TEX]=16%.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom