pp sơ đồ đường chéo

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6,72 g Fe vào 400ml đ HNO3 1 M, đến khi phản ứng hoàn toàn thu dc NO( sp khử duy nhát) và dung dịch X.dd X có thể hoà tan tối đa m g Cu. tìm giá trị của m.
A: 1,92 B: 0,64 C: 3,84 D 3,2



cho 6,72 g Fe vào dung dịch chưa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng.( giả thiết sp khử duy nhất là SÒ)/ sau khi pu hoàn toàn thu dc:
A: 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4
B :0,05 mol Fe2(SO4)3 và 0,02 mol Fe dư
C:0,02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSO4
D: 0,12 mol FeSO4



hỗn hợp X gồm H2, CO, C4H10.để *** cháy hoàn toàn 17,92 l khí X cần 76,16 l O2.tính thành phần % thể tích các khí trong X.


nung hỗn hợp gồm CaCO3 và CảO tới pu hoàn toàn thu dc chất rắn Y co m=50,04% khối lượng của X . tính thành phần % khối lượng của CaCO3 trong X.



đốt cháy hoàn toàn m g Photpho rồi láy sản phẩm hoà tan vào 500 g H2O dc dung dịch X có nông độ 9,5 %.tìm m.

ngoài pp đường chéo, ai có pp khác nhạnh hơn thi cứ làm nhé. thanks:)
 
H

hoangkhuongpro

cho 6,72 g Fe vào 400ml đ HNO3 1 M, đến khi phản ứng hoàn toàn thu dc NO( sp khử duy nhát) và dung dịch X.dd X có thể hoà tan tối đa m g Cu. tìm giá trị của m.
A: 1,92 B: 0,64 C: 3,84 D 3,2

trong th nay Fe dư 0.02 mol nên Fe3 nên nCu cần là 0.03

cho 6,72 g Fe vào dung dịch chưa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng.( giả thiết sp khử duy nhất là SÒ)/ sau khi pu hoàn toàn thu dc:
A: 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4
B :0,05 mol Fe2(SO4)3 và 0,02 mol Fe dư
C:0,02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSO4
D: 0,12 mol FeSO4

tương tự cau trên!!!!!!!!!

hỗn hợp X gồm H2, CO, C4H10.để *** cháy hoàn toàn 17,92 l khí X cần 76,16 l O2.tính thành phần % thể tích các khí trong X.

viết pt cháy ra rui gọi ẩn làm :do nó có cái đặc nên tính đc :nC4H10=0.5..........
nung hỗn hợp gồm CaCO3 và CảO tới pu hoàn toàn thu dc chất rắn Y co m=50,04% khối lượng của X . tính thành phần % khối lượng của CaCO3 trong X.

bài này cách hay nhất là tự chọn lượng chất mà làm :cứ gọi hh ban đầu có 100g

đốt cháy hoàn toàn m g Photpho rồi láy sản phẩm hoà tan vào 500 g H2O dc dung dịch X có nông độ 9,5 %.tìm m.
cái này kg làm vì thấy lâu
ngoài pp đường chéo, ai có pp khác nhạnh hơn thi cứ làm nhé.
dùng đường chéo chỗ nào nhỉ :bà con nào bj góp ý nha:
cám ơn cái avata nha nhìn ngộ ghê
 
P

phuong10a3

cho 6,72 g Fe vào 400ml đ HNO3 1 M, đến khi phản ứng hoàn toàn thu dc NO( sp khử duy nhát) và dung dịch X.dd X có thể hoà tan tối đa m g Cu. tìm giá trị của m.
A: 1,92 B: 0,64 C: 3,84 D 3,2

trong th nay Fe dư 0.02 mol nên Fe3 nên nCu cần là 0.03

cho 6,72 g Fe vào dung dịch chưa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng.( giả thiết sp khử duy nhất là SÒ)/ sau khi pu hoàn toàn thu dc:
A: 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4
B :0,05 mol Fe2(SO4)3 và 0,02 mol Fe dư
C:0,02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSO4
D: 0,12 mol FeSO4

tương tự cau trên!!!!!!!!!

hỗn hợp X gồm H2, CO, C4H10.để *** cháy hoàn toàn 17,92 l khí X cần 76,16 l O2.tính thành phần % thể tích các khí trong X.

viết pt cháy ra rui gọi ẩn làm :do nó có cái đặc nên tính đc :nC4H10=0.5..........
nung hỗn hợp gồm CaCO3 và CảO tới pu hoàn toàn thu dc chất rắn Y co m=50,04% khối lượng của X . tính thành phần % khối lượng của CaCO3 trong X.

bài này cách hay nhất là tự chọn lượng chất mà làm :cứ gọi hh ban đầu có 100g

đốt cháy hoàn toàn m g Photpho rồi láy sản phẩm hoà tan vào 500 g H2O dc dung dịch X có nông độ 9,5 %.tìm m.
cái này kg làm vì thấy lâu
ngoài pp đường chéo, ai có pp khác nhạnh hơn thi cứ làm nhé.
dùng đường chéo chỗ nào nhỉ :bà con nào bj góp ý nha:
cám ơn cái avata nha nhìn ngộ ghê


rảnh thì làm cụ thể ra gium mình cái
các bài trên thuộc dạng sử dụng pp đường chéo mà
.............
ai bit thi làm giùm mình cái..:)
thanks
 
C

chontengi

cho 6,72 g Fe vào 400ml đ HNO3 1 M, đến khi phản ứng hoàn toàn thu dc NO( sp khử duy nhát) và dung dịch X.dd X có thể hoà tan tối đa m g Cu. tìm giá trị của m.
A: 1,92 B: 0,64 C: 3,84 D 3,2


Fe + 4HNO3 --> Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
0,1.......0,4

--> nFe dư = 0,12 - 0,1 = 0,02

nFe(3+) = 0,1

Fe + 2Fe(3+) ---> 3Fe(2+)
0,02....0,04

2Fe(3+) + Cu ---> 2Fe(2+) + Cu(2+)
0,06.........0,03

--> mCu = 1,92


cho 6,72 g Fe vào dung dịch chưa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng.( giả thiết sp khử duy nhất là SÒ)/ sau khi pu hoàn toàn thu dc:
A: 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4
B :0,05 mol Fe2(SO4)3 và 0,02 mol Fe dư
C:0,02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSO4
D: 0,12 mol FeSO4

2Fe + 6H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
0,1.........0,3

--> nFe dư = 0,02

Fe + 2Fe(3+) ---> 3Fe(2+)
0,02....0,04...........0,06

--> nFe(3+) = 0,01

câu này nhầm đâu rồi :|


 
Top Bottom