pp quy đổi

T

trieuvy999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Oxi hoá C2H5OH bằng CuO nung nóng.thu đượ hỗn hợp gồm CH3CHO,C2H5OH dư,H2O có Mtrung bình=40g.hiệu suất của quá trình OXH là
A25%
B35%
C45%
2.trộn a g hỗn hợp gồm hai hidrocacbon C6H14 và C6H6 theo tỉ lệ mol 1:1 với m g hidrocacbon D rồi đốt cháy hoàn toàn thì thu được 275a/82 gCO2 và 94,5a/82 g H2O.giá trị của m là
A.2,75
B 3,5
C 3,75
các bạn giải giúp minh với
 
H

hocmai.hoahoc

Coi số mol C2H5OH ban đầu là 1 mol
Số mol C2H5OH là x
C2H5OH + CuO---> CH3CHO + H2O + Cu
x---------------------->x---------->x------->x
Sau phản ứng có 1-x mol C2H5OH; x mol CH3CHO và x mol H2O
ta có M= 40
(46(1-x) + 44x + 18x )/1+x = 40
Từ đó em tính được x = 0,25
--> H= 25%
Bài 2: Em chọn a= 82
Sau đó bào toàn O--> Khối lượng O
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố em sẽ tính được m
 
L

levanbinh16

có thể giải như sau từ khối lượng [TEX]CO_2[/TEX] và khối lượng [TEX]H_2O[/TEX] ta => [TEX]m_C[/TEX] và [TEX]m_H[/TEX] rồi dem trừ đi a để tính ra m cần tìm :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom