Hóa 12 PP quy đổi

captaincuong

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2016
20
3
21

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hỗn hợp $X$ gốm etyl fomat, metyl axetat, vinyl famat, axit acrylic, acit adipic. Đốt cháy hoàn toàn $m$ gam $X$ thu được 8,736 lít khí $CO_2$ (đktc) và 6,12 gam $H_2O$. Gía trị của m là bao nhiêu?

Este formiat etyl, acetat metyl có cùng công thức C3H6O2
Este formiat vinyl, axit acrylic có cùng công thức C3H4O2
Axit adipic C6H10O4
Nhận xét : số nguyên tử C = 1,5*số nguyên tử O
=> mol O = mol C/1,5


Mol C = Mol CO2 = 8,736/22,4 = 0,39 => mC = 12*0,39 = 4,68
Mol O = 0,39/1,5 = 0,26 => mO = 16*0,26 = 4,16
Mol H2O = 6,12/18 = 0,34 => mH = 2*0,34 = 0 68
=> m = mC + mH + mO = 4,68 + 4,16 + 0,68 = 9,52
 
  • Like
Reactions: captaincuong
Top Bottom