pp quy đổi

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Câu 10 : Hỗn hợp X gồm Mg, MgS và S. Hoà tan hoàn toàn m gam X trong HNO3 đặc, nóng thu được 2,912 lít khí N2 duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y được 46,55 gam kết tủa. Giá trị của m là A. 4,8. B. 7,2. C. 9,6. D. 12,0.
Câu 11: Cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 vào 200ml HNO3 đun nóng. Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí NO duy nhất (đktc), dung dịch X và còn lại 1,46 gam kim loại chứa tan. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là A. 2,7M. B. 3,2M. C. 3,5M. D. 2,9M.
Câu 12 : Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm Fe, FeCl2 , FeCl3 trong H2SO4đặc nóng, thoát ra4,48 lít khí SO2 duy nhất (đktc) và dung dịch Y . Thêm NH3 dư vào Y thu được 32,1 gam kết tủa. Giả trị m là A. 16,8. B. 17,75. C. 25,675. D. 34,55.
Câu 13: Hoà tan hoàn toàn 34,8 gam một oxit sắt dạng FexOy trong dung dịch H2SO4 đặc nóng. Sau phản ứng thu được 1,68 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất đo ở đktc). Oxit FexOy là A. FeO. B. Fe3O4 C. FeO hoặc Fe3O4 D. Fe2O3 Câ
 
S

satashi0123

Câu 10:quy hh về MgxSy (x, y cũng là số mol)
=>2x+6y=(2.912/22.4).10, 58x+233y=46.55
<=>x=0.2, y=0.15=>m=9.6g=>C
Câu 11:
nNO=0.1 mol.
vì còn Fe dư nên dd chỉ chứa Fe2+
FexOy ---->xFe2+ + yO2- +(2x-2y)e
=>56x+16y=18.5-1.46, 2x-2y=0.3 <=>x=0.27, y=0.12
=>nH+=0.12.2+0.4=0.64=>[HNO3]=3.2M=>B
Câu 12 :
tương tự 2 câu trên, ta tính được m=34.55g=>D
Câu 13:
nSO2=0.075 mol=>0.15 mol e.
56x+16y=34.8, 3x-2y=0.15 <=>x=0.45, y=0.6
xét tỉ lệ x/y=0.75=>B
 
Top Bottom