pp quy đổi

  • Thread starter lamanhnguyen
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,368

L

lamanhnguyen

H

hoi_a5_1995

dùng CO để khử hoàn toàn 2.88gam hh Fe, FeO, Fe2O3 thu dc 2.24 gam rắn. măt khác để hoà tan hoàn toan 2.88 g hh trên cần 100ml HCl, kết thúc thi nghiem thu dc 0.224ml khí dktc . tim nồng độ của dd HCl. minh cảm ơn nhiều
:):):):)

quy hh về O ,Fe => nO = 0,08 mol
2H+ +O- --->H2O
0,16.......0,08
và 2nH2 = nH
=> tổng số mol nHCl = 0,02 + 0,16 = 0,18 mol
=> Cm = 1,8M
"""""^_^""""""""""^_^""""""
 
L

lamanhnguyen

dùng CO để khử hoàn toàn 2.88gam hh Fe, FeO, Fe2O3 thu dc 2.24 gam rắn. măt khác để hoà tan hoàn toan 2.88 g hh trên cần 100ml HCl, kết thúc thi nghiem thu dc 0.224ml khí dktc . tim nồng độ của dd HCl. minh cảm ơn nhiều
:):):):)

quy hh về O ,Fe => nO = 0,08 mol
2H+ +O- --->H2O
0,16.......0,08
và 2nH2 = nH
=> tổng số mol nHCl = 0,02 + 0,16 = 0,18 mol
=> Cm = 1,8M
"""""^_^""""""""""^_^""""""
đáp an là 0.8M ban xem lại gjup mjh nha. cam on......................................................
 
Top Bottom