PP Quy Doi

F

fran_cesc_fabregas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy và các bạn giúp em giải bài này với phương pháp quy đổi:

Câu 7: Cho m gam hỗn hợp Cu, Zn, Mg tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng, dư. Cô cạn cẩn thận dung dịch thu được sau phản ứng thu được (m + 62) gam muối khan. Nung hỗn hợp muối khan trên đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là
A. (m + 8) gam. B. (m + 16) gam. C. (m + 24) gam. D. (m + 32) gam.
 
T

truonga3vodoidz

Thầy và các bạn giúp em giải bài này với phương pháp quy đổi:

Câu 7: Cho m gam hỗn hợp Cu, Zn, Mg tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng, dư. Cô cạn cẩn thận dung dịch thu được sau phản ứng thu được (m + 62) gam muối khan. Nung hỗn hợp muối khan trên đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là
A. (m + 8) gam. B. (m + 16) gam. C. (m + 24) gam. D. (m + 32) gam.
bài này như thế này:O2- = 2 NO3- (2 âm nầy cần 2âm kia)
mà nNO3-=1 mol =O2-=0,5 mol =>moxit=m+16*0,5=m+8(gam)
chúc bạn học tốt!cố lên nha!chúc các bạn thành công!
 
Top Bottom