PP quy đổi

L

langthieu71

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7: Cho m gam hỗn hợp Cu, Zn, Mg tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng, dư. Cô cạn cẩn thận dung dịch thu được sau phản ứng thu được (m + 62) gam muối khan. Nung hỗn hợp muối khan trên đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là
A. (m + 8) gam. B. (m + 16) gam. C. (m + 24) gam. D. (m + 32) gam.

Câu 10: Hỗn hợp X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4, FeO với số mol mỗi chất là 0,1 mol. Hoà tan hết hỗn hợp X vào dung dịch Y gồm (HCl và H2SO4 loãng) dư thu được dung dịch A. Nhỏ từ từ dung dịch Cu(NO3)2 1M vào dung dịch A cho tới khi ngừng thoát khí NO. Thể tích dung dịch Cu(NO3)2 và thể tích khí NO thoát ra (ở đktc) là
A. 50 ml ; 1,12 lít. B. 50 ml ; 2,24 lít.
C. 500 ml ; 1,12 lít. D. 250 ml ; 3,36 lít.

Câu 18: Nung 8,96 gam Fe trong không khí được hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3. A hòa tan vừa vặn trong dung dịch chứa 0,5 mol HNO3, bay ra khí NO là sản phẩm khử duy nhất. Số mol NO bay ra là
A. 0,01. B. 0,04. C. 0,03. D. 0,02.
 
S

sieunhanxpan1993

Câu7 : Xét trong 1 mol thì muối NO3- tạo thành là m+124 . Mà đằng này đề cho là m+62
---> số mol thực tế là 0,5
ta có : MNO3-----> MO . BTmol --> nMO=0,5 ----> mMO=m+16*0,5 = m+8
Câu 10 : Vì nFeO=nFe2O3 ---> quy đổi về Fe(0,1mol) và Fe3O4(0,3mol)
Vì Cu(NO3)2 là 1 chất oxihoa mạnh nên vẫn tạo ra NO và đưa hh sắt về Fe3+
DLBT e ---> 0,1*3 + 0,3 = 2.3nNO=0,1mol--->V=2,24l

Cau 18 : nFe=0,16mol ..Vì pu' vừa đủ nên nFe3+=nFe=0,16
---> nN(trong muối) = 0,48mol
--> nNO=nHNO3-nN(trong muối)=0,5-0,48=0,02
 
Top Bottom