PP quy đổi?

N

niemtin_2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để a (g) hỗn hợp bột Fe, Zn ngoài không khí một thời gian đc 18,75 g hỗn hợp X.
Hòa tan hoàn toàn trong lượng vừa đủ H2S04 đặc nóng thu được dung dịch Y và 3.024 l SO2 là sp khử duy nhất.Thể tích tối thiểu HNO3 2 M để hòa tan hết a g kim loại ban đầu là 520 ml thu được V(l) N02( sp khử duy nhất)
Thêm từ từ Ba(OH)2 vào Y.Lọc tách kết tủa, nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được tối đa b(g ) rắn. Tính V,b?
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Đây là bài toán kết hợp khá nhiều phương pháp.
Đâu tiên là quy đổi: Coi hỗn hợp X gồm có Fe,Zn,O => 56x+ 65y+16z= 18,75
Áp dụng định luật bảo toàn electron
=> 3nFe + 2nZn = 2nO + 2nSO2 =>3x+2y = 2z + 0,135
HNO3 tối thiểu => Tạo thành muối sắt II
Áp dụng định luật bảo toàn electron => 2x+2y = nNO2
mà nH+ = 4nNO => 2x+y = 0,52
=> Giải hệ trên ta được x,y,z => Kết quả
Chúc em học tốt
 
Last edited by a moderator:
T

thansieu

Mình xin sửa bài làm thầy Khải 1 chút để bạn dễ hiểu hơn.

pt 1: 56x+ 65y+16z= 18,75
pt 2: 3x+2y = 2z + 0,27 ( Vì 2nSo2 = 3,024/22,4*2 )
pt 3: 2x+2y =0,52 ( Vì khí thoát ra là No2 => 2x+2y=nNo2 và No3- + 2H+ > No2 + H2O => nNo2 = 1/2H+ )
Giải hệ ta được x=0,15 ; y=0,11 ; z=0,2.Bạn làm tiếp nhé !.
 
Top Bottom