pp quy đổi thầy sơn !

T

tiendung926

Câu 3
Quy đổi hỗn hợp chỉ có Fe x mol và Cl y mol
Fe nhường 3 e
Cl nhận 1e
S nhận 2 e
-> 3x-y = 0,4 mol
n Fe = n Fe(OH)3 = 0,3 mol -> n Cl = 0,5 mol
-> m = 0,3.56 + 0,5.35,5 = 34,55 g chọn B
Câu 4
Quy đổi hỗn hợp về Fe và S
nhiệm vụ Fe làm thoát khí
kết tủa gồm Fe(OH)2 và BaSO4
ta thấy trong quá trình thì S đã lên S+6
làm như bình thường thôi..không có rỳ khó khăn
Câu 10
quy đổi như bài 4 kết tủa là Mg(OH)2 và BaSO4
Câu 11
Quy đổi về Fe x mol và Oxi y mol và ta thấy chỉ có 17,04 g tham gia phản ứng
n NO3 - = n HNO3 = tổng số mol e nhường nhận + n NO
Câu 12
Câu này không có rỳ khó khăn..cậu nhớ kiến thức cũ nhẽ NH3 tác dụng với muối có tính axit thì tạo kết tủa..
Câu 16
NaHCO3 và MgCO3 đều có M = 84 nên coi nó là 1 chất..rồi lập phương trình giải hệ bình thường
 
Top Bottom