PP Qui đổi

S

shawel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nung m(g) Fe trong không khí ,sau pứ thu đc 17,92 g hh rắn X ( gồm Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4).Cho X tan hoàn toàn trong dd HNO3 đặc nóng dư , thu được 3,584 (l) khí Y màu nâu đỏ (là sp khử duy nhất,ở đktc ).Giá trị m là :
A.10,92 (g)
B. 19,20 (g)
C.12,91 (g)
D.8,4 (g)
Câu 2: Cho m (g) hh rắn X ( gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4) tan hoàn toàn trong dd H2SO4 đặc nóng ,dư thu đc 8,96(l) khí SO2 (sp khử duy nhất ,ở đktc) và một dd E ( có chứa khối lượng muối sunfat hoà tan là 140 g ). Giá trị m là :
A.38,8(g)
B.56,4(g)
C.49,6(g)
D.27,8(g)
Câu 3: Cho hh X gồm Fe2O3, FeO, Fe3O4, Fe đc trộn đều với số mol các chất bằng nhau. Lấy 0,4 mol X cho hoà tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng dư, thu đc dd Y. Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 0,5M vào dd Y cho tới khi ngưng thoát NO thì dừng lại, thấy cần đúng V (ml) dd Cu(NO3)2 0,5M.Giá trị V là :
A.75 ml
B.50 ml
C.100 ml
D.125 ml
Câu 4: Hỗn hợp rắn X gồm Fe và Fe3O4. Cho 18,5 g tan hết trong V (ml) dd HNO3 0,4M thì thu đc 2,24 lít khí NO ( sp khử duy nhất ở đktc ), dd Y và còn lại 1,46 g kim loại không tan hết. Giá trị V là:
A.1,6 (l)
B.2,0 (l)
C.2,24(l)
D.3,36 (l)
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Câu 1: Nung m(g) Fe trong không khí ,sau pứ thu đc 17,92 g hh rắn X ( gồm Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4).Cho X tan hoàn toàn trong dd HNO3 đặc nóng dư , thu được 3,584 (l) khí Y màu nâu đỏ (là sp khử duy nhất,ở đktc ).Giá trị m là :
A.10,92 (g)
B. 19,20 (g)
C.12,91 (g)
D.8,4 (g)

~~> Gợi ý: Quy đổi hh X thành Fe và O

Gọi [TEX]n_{Fe}=x mol[/TEX] ; [TEX]n_{O}=y mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]56x+16y=17,92 [/TEX]

Bảo toàn e, ta có: [TEX]3x=2y+0,16[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x=0,24 mol ; y=0,28 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=m_{Fe}=0,24.56=13,44 g[/TEX]

P/S: Sai đâu nhỉ
 
Top Bottom