pp qui doi đề sai chăng

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em chào thầy, hôm trước em có hỏi cách làm bt 15 trong phần bt tự luyện PP qui đổi của thầy sơn. em có 1 số thắc mắc:
1. 16,8l hh rắn. chất rắn thì sao có thể tích như chất khí đc ạ.
2. và nếu đề đúng như vậy thì em chỉ tính ra được số mol H2So4 đúng theo đáp án của học mãi thôi. còn giá trị a thì không đúng. nhưng nếu sửa đề lại là 16,8 g hh rắn Y thì lại tính được đúng a nhưng không đúng số mol H2So4. vậy thầy xem lại giúp em với ạ. em cảm ơn thầy nhiều
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Chắc thầy Sơn nhầm đơn vị thôi em ạ, mY = 16,8 g
Quy đổi hỗn hợp về FeO và Fe2O3, ta có: nFeO = nFe2O3 = a/232
Áp dụng ĐLBT e ta có: nFeO + 2nCO pu = 2nSO2
=>a/232 + 2*(a-16,8)/16 = 0,3 => a = 18,56 g.
nH2SO4 = nSO42- + nSO2 = 3/2nFe3+ + nSO2 = 3/2*0,08 + 0,15 = 0,51 mol.
 
Top Bottom