pp qui đổi của thầy sơn

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào thầy, em có 1 số thắc mắc mong thầy giải đáp phần phương pháp qui đổi
1. câu 4 đáp án là B hay C ạ, mong thầy giải giùm.
2. câu 15 nữa ạ.
và thầy cho em hỏi: trong bài 19 của phần bài tập bảo toàn e: thầy nói rằg pu vừa đủ thì HNO3 chỉ đóng vai trò là chất oxi hóa nhưng thầy ơi nếu vậy muối sau pu là Fe2(so4)3 thôi sao thầy. nếu thế sẽ không đúng so với số mol S và Fe vì: nFe ban đầu = 0,32 , n S ban đầu =0,16 trong khi tỉ lệ nFe: nS trong muối là 2:3 , mong thầy giải đáp cho em.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Câu 4:
Quy đổi hỗn hợp về FeO và Fe2O3
Ta có : nFeO = 2nSO2 = 0,8 mol => nFe2O3 = -0,05 mol
nFe (X) = nFeO + 2nFe2O3 = 0,7 mol => mFe(X) = 39,2 g.
Câu 15 :
Quy đổi hỗn hợp X về Fe3O4 ( số mol các chất bằng nhau)
và thầy cho em hỏi: trong bài 19 của phần bài tập bảo toàn e: thầy nói rằg pu vừa đủ thì HNO3 chỉ đóng vai trò là chất oxi hóa nhưng thầy ơi nếu vậy muối sau pu là Fe2(so4)3 thôi sao thầy. nếu thế sẽ không đúng so với số mol S và Fe vì: nFe ban đầu = 0,32 , n S ban đầu =0,16 trong khi tỉ lệ nFe: nS trong muối là 2:3 , mong thầy giải đáp cho em.
Bài 19: Cám ơn em, em nhận xét đúng!
Chúng ta phải tính nNO3- tạo muối, dựa vào bảo toàn điện tích
3nFe3+ = 2nSO42- + nNO3-
nHNO3 = nNO3- tạo muối + nNO+ nNO2
 
Top Bottom