PP phương trình ion

H

hongoclam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em cần giải giúp các câu sau : câu 17,18 trong pp phương trình ion thuộc BTTL của thầy Sơn .
câu 18 : hoà tan hoàn toàn 7,74 g hỗn hợp gồm Mg và Al bằng 500 ml dung dịch gồm H2SO4 0,28M và HCL 1Mthu được 8,736 l khí H2 (dktc ) và dung dịch X. Thêm Vl dung dịch chứa đồng thời NaOH1M và Ba(OH)2 0.5 M vào dung dịch X thu được lượng kết tủa lớn nhất

khối lượng kết tủa là : A.54,02g B.53,98g C.53,62g D.53,94g
 
N

ngoisaomayman_2011

17:
nCO32-= nK2CO3 + nNa2CO3 = 0,2
nHCO3-=nKHCO3 + nNaHCO3 = 0,2
nH+ = 0,3 ; nSO42- =0,1
H+ + CO32- ----> HCO3-
0,2---------0,2-------------0,2
HCO3- + H+ --->H2O+CO2
0,1------------0,1--------------0,1 --->V= 2,24(l)
-->nHCO3dư= 0,3
Ba2+ + SO42- --->BaSO4
0,1--------0,1-----------0,1
HCO3- + OH- ---> 2H2O +CO32-
0,3------------------------------0,3
Ba2+ + CO32- ---> BaCO3
0,3--------0,3-----------0,3
--> m = mBaSO4 + nBaCO3= 0,1.233+0,3. 197= 82,4(g)
đáp án A
 
Top Bottom