Hóa 9 pp giải nhanh

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Hòa tan m(g) hỗn hợp X gồm 3 kim loại hóa trị không đổi bằng dd HCl dư thu đc dd A và khí B. Cô cạn dd A thu đc 129,28g muối khan. Mặt khác để hòa tan hỗn hợp X cần 1,28 lít dd hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,5M. Tính m
BT2: X là oxit của 1 kim loại có chứa 27,586% khối lượng oxi. Để hòa tan 37,12g X cần bao nhiêu ml dd HCl 1M
 
  • Like
Reactions: You Know

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
BT1: Hòa tan m(g) hỗn hợp X gồm 3 kim loại hóa trị không đổi bằng dd HCl dư thu đc dd A và khí B. Cô cạn dd A thu đc 129,28g muối khan. Mặt khác để hòa tan hỗn hợp X cần 1,28 lít dd hỗn hợp HCl 1M và H2SO4 0,5M. Tính m

Kim loại M a mol => muối MCln a mol
m muối = m + 35,5na = 129,28
Mol HCl = mol H+ = mCl- = na = 1,28*(1 + 2*0,5) = 2,56
=> m = 38,4

BT2: X là oxit của 1 kim loại có chứa 27,586% khối lượng oxi. Để hòa tan 37,12g X cần bao nhiêu ml dd HCl 1M

mO = 37,12*0,27586 = 10,24 => mol O = 0,64
=> mol HCl = mol Cl- = 2*mol O = 1,28
=> V dd HCl 1M = 1,28/1 = 1,28 lít
 
  • Like
Reactions: Green Tea and NHOR

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
@phamthimai146 cj có thể giúp e bài này đc k ak
Cho 13g hỗn hợp 3 kim loại tác dụng vs oxi dư thu đc 20,68g hỗn hợp các oxit. Hòa tan hỗn hợp các oxit này bằng dd HCl 1M và H2SO4 0,5M vừa đủ thu đc dd A. Cô cạn A thu đc m (g) chất rắn. Tìm m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
@phamthimai146 cj có thể giúp e bài này đc k ak
Cho 13g hỗn hợp 3 kim loại tác dụng vs oxi dư thu đc 20,68g hỗn hợp các oxit. Hòa tan hỗn hợp các oxit này bằng dd HCl 1M và H2SO4 0,5M vừa đủ thu đc dd A. Cô cạn A thu đc m (g) chất rắn. Tìm m

mO = 20,68 - 13 = 7,68 => mol O = 0,48
Mol H+ = 2* mol O = V(1 + 2*0,5) = 0,96
=> V = 0,48 => mol Cl- = 0,48 và mol SO42- = 0,24
m = 13 + 35,5*0,48 + 96*0,24 = 53,08
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea and NHOR
Top Bottom