Hóa 10 PP giải nhanh

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

——Giúp mink mấy bài này vs! Mình cám ơn nhiều ạ!————-
1) Cần lấy bn g oleum H2SO4.3SO3 hoà tan vào 200g H2O để thu được dd H2SO4 có nồng độ 10%
A.18,87g B.20g. C.18g. Đ.35g
2)Cho 3,1g hh 2 KL kiềm A,B tác dụng với 47g nước thu được x lít khí(đktc). Dd thu được có tổng nồng độ % của chất tan là 9,6%
a) Tính x
b) Nếu A,B là 2 kim loại kiềm thuộc 2 Ck liên tiếp. Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hh ban đầu
3) Hoà tan 5,94g hh 2 muối clorua của 2 kl A,B cùng nhóm IIA vào nước thu được dd X. Cho dd X tác dụng hết với dd AgNO3 thu được 17,22g kết tủa. Công thức muối đó là j?
4)Có x mol hh 2 kl kiềm thuộc 2 Ck ltiep(hh X). X td vừa đủ với dd H2SO4 thì thu được b g hh muối sunfat khan. Giá trị của x là
A. (2a-b)/60,5 B.(b-a)/12,5 C.(a+b)/12,5 D. (2a+b)/60,5
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
——Giúp mink mấy bài này vs! Mình cám ơn nhiều ạ!————-
1) Cần lấy bn g oleum H2SO4.3SO3 hoà tan vào 200g H2O để thu được dd H2SO4 có nồng độ 10%
A.18,87g B.20g. C.18g. Đ.35g
2)Cho 3,1g hh 2 KL kiềm A,B tác dụng với 47g nước thu được x lít khí(đktc). Dd thu được có tổng nồng độ % của chất tan là 9,6%
a) Tính x
b) Nếu A,B là 2 kim loại kiềm thuộc 2 Ck liên tiếp. Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hh ban đầu
3) Hoà tan 5,94g hh 2 muối clorua của 2 kl A,B cùng nhóm IIA vào nước thu được dd X. Cho dd X tác dụng hết với dd AgNO3 thu được 17,22g kết tủa. Công thức muối đó là j?
4)Có x mol hh 2 kl kiềm thuộc 2 Ck ltiep(hh X). X td vừa đủ với dd H2SO4 thì thu được b g hh muối sunfat khan. Giá trị của x là
A. (2a-b)/60,5 B.(b-a)/12,5 C.(a+b)/12,5 D. (2a+b)/60,5
1 . n H2SO4.3SO3 = x mol .
SO3 + H2O -> H2SO4
3x...........3x..........3x........... mol
m H2SO4 = 98x + 98*3x = 98*4x g .
m dd = 338x + 200 g .
Có : 98*4x = 10%*(338x + 200 )
-> x = 0,055835 mol .
x = 18,87 g
-> A .
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
——Giúp mink mấy bài này vs! Mình cám ơn nhiều ạ!————-
1) Cần lấy bn g oleum H2SO4.3SO3 hoà tan vào 200g H2O để thu được dd H2SO4 có nồng độ 10%
A.18,87g B.20g. C.18g. Đ.35g
2)Cho 3,1g hh 2 KL kiềm A,B tác dụng với 47g nước thu được x lít khí(đktc). Dd thu được có tổng nồng độ % của chất tan là 9,6%
a) Tính x
b) Nếu A,B là 2 kim loại kiềm thuộc 2 Ck liên tiếp. Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hh ban đầu
3) Hoà tan 5,94g hh 2 muối clorua của 2 kl A,B cùng nhóm IIA vào nước thu được dd X. Cho dd X tác dụng hết với dd AgNO3 thu được 17,22g kết tủa. Công thức muối đó là j?
4)Có x mol hh 2 kl kiềm thuộc 2 Ck ltiep(hh X). X td vừa đủ với dd H2SO4 thì thu được b g hh muối sunfat khan. Giá trị của x là
A. (2a-b)/60,5 B.(b-a)/12,5 C.(a+b)/12,5 D. (2a+b)/60,5
2,M+H2O=MOH+1/2H2
__x__x____x_____x/2
gt=>(3,1+17x)/(47+3,1-x)=0,096
=>x=0,1
b,M=31=> 2 KL là Na và K =>%m
 
Top Bottom