pp giải nhanh

K

kakamamanana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Nhúng một thanh Zn vào 2 lít dung dịch chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có số mol bằng nhau, cho đến khi hai muối trong dung dịch phản ứng hết thì thu được dung dịch A. Lấy thanh Zn đem cân lại, thấy khối lượng tăng 14,9 gam so với ban đầu. Nồng độ mol của dung dịch A là
A. 0,1M. B. 0,175M. C. 0,15M. D. 0,2M.

thầy ơi giúp con, con giải nhiều lần mà không được
 
P

phuongdung282

Bài này mình cũng nghĩ số liệu có vấn đề, Nếu bài nay cho kl tăng 15 g thì sẽ chuẩn hơn. Nếu kl tăng là 15 g thì mới có CM=0,1
 
T

truonga3vodoidz

bai dung day ban ak!bay gio minh giai cho ban nha.................minh vua xem rui
 
T

truonga3vodoidz

bài làm đây!

gọi số mol nAg+=nZn2+=a mol
Zn + 2Ag+ = Zn2+ + 2Ag =>m tăng=(108*a-65*a/2)=75,5a(gam)
Zn + Cu2+ = Zn2+ +Cu =>m giảm=(65a-64a)=a gam
=>m tăng=75,5a-a=14,9=>a=0,2 mol
=>nAgNO3=0,2 mol =nCu(NO3)2 =>nZn(NO3)2=0,3 mol=>CM=0,3/2=0,15M
đáp án:C
nhớ cảm ơn mình đấy!nếu bạn không hiểu thì bạn hãy nhìn vào phương trình phản ứng mình viết nha!bạn sẽ hiểu ngay!chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom