PP giải nhanh bài tập trắc nghiệm phần ancol

A

anhthu1290

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. phương pháp khối lượng phân tử trung bình
VD1: cho 22 g hỗn hợp 2 ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng t/d hết với Na thu đc 6,72 l khí H2 ( đktc) . Công thức phân tử của ancol :
A. CH3OH và C2H5OH
C. C2H5OH và C3H7OH
B. C3H7OH và C4H9OH
D . C4H9OH và C5H11OH
tớ đưa bài dễ trước nhá! xong rùi post tiếp bài khác! ;)
 
N

nhilty

cho mình mạo muội đoán thử là câu A phải không
nH2=0.6----->n CnH2nOH=0.6 ------>M ancol=33.67 -----> n=1.4----->câu A
 
A

anhthu1290

Đúng rùi tiếp này!
cái này dùng pp khác nhá
Đun nóng 28,75 g 1 ancol no đơn chức với H2SO4 đặc ở 170(độ C) toàn bộ sản phẩm thu đc qua bình đựngCuSO4 khan dư , sau đó qua bình 2 dựngdd CaCl2 đặc và cuối cùng qua bình 3 đựng dung dịch Br2 dư. sau TN khối lượng bình 3 tắng 10,5g . biết hiệu suất chung of quá trình tách nc là 60%. Công thức of phân tử của ancol là :
A . C2H5OH
B. C3H7OH
C. C4H9OH
D. C5H11OH
 
N

nguyenthetu

mAnken(H=100%)=17,5g
[TEX]C_nH_{2n+2}O-->C_nH_2n+H_2O[/TEX]
14n+18......................14n
28,75________________17,5
n=2--->[TEX]C_2H_5OH[/TEX]
 
N

nctn78

mình làm cách này được ko
mAnken (lt) = 17.5 g => mH20 sinh ra = 28.75-17.5=11.25g
khỏi viết cũng biết fản ứng tách nước tỷ lệ 1:1 => nAncol = nH20 = 0.625 ==> M Ancol = 46 == > C2H5OH
 
T

thuytinhtuyetthangtuv

ai cung giup cau ney` ne`: sao C4H8O2 chi^ có 6 đồng phân tác dung với NaOH trong khi mình thấy có nhiều hơn ma`
 
P

phuongthao2010

C4H8O2 nhiều đồng phân tác dụng được với NaOH bao gồm cả đồng phân đơn chất, đa chức và hợp chất. Nhưng chỉ có đúng 6 đồng phân đơn chất tác dụng NaOH là 4 đồng phân este và 2 đồng phân axit.
 
Top Bottom