pp giá trị trung bình

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 andehit no, mạch hở có cùng số nguyên tử C. Đốt cháy hoàn toàn 13g X rồi cho sản phẩm cháy đi qua bình 2 đựng 90g dd H2SO4 88%, và bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thấy nồng độ H2SO4 giảm còn 80% và ở bình 2 thu đc 60g kết tủa. Xđ CTCT của 2 andehit
 
P

pokco

Hỗn hợp X gồm 2 andehit no, mạch hở có cùng số nguyên tử C. Đốt cháy hoàn toàn 13g X rồi cho sản phẩm cháy đi qua bình 2 đựng 90g dd H2SO4 88%, và bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thấy nồng độ H2SO4 giảm còn 80% và ở bình 2 thu đc 60g kết tủa. Xđ CTCT của 2 andehit

đầu bài sai rồi bạn ơi

nH2O=0,5nCO2=0,6moln_{H_2O}=0,5-----n_{CO_2}=0,6 mol
Thế mà đầu bài bạn nói là anđêhit no mạch hở là sai, ở đây bạn chỉ nói là 1 anđêhit no thì đúng thôi. Bạn xem lại đầu bài xem có nhầm ko ?
 
C

conech123

Hỗn hợp X gồm 2 andehit no, mạch hở có cùng số nguyên tử C. Đốt cháy hoàn toàn 13g X rồi cho sản phẩm cháy đi qua bình 2 đựng 90g dd H2SO4 88%, và bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thấy nồng độ H2SO4 giảm còn 80% và ở bình 2 thu đc 60g kết tủa. Xđ CTCT của 2 andehit

nCO2 = 0,6 mol
nH2O = 0,5 mol
--> phải có andehit no đa chức và có thể có andehit no đơn chức.
gọi [TEX]\bar{x}[/TEX] là số ntu O TB , x = k (số lk pi)
CTTQ : a mol [TEX]C_nH_{2n+2-2\bar{x}}O_{\bar{x}}[/TEX]

[TEX]nCO2=a.n= 0,6[/TEX]

[TEX]nH2O=(n+1-x)a = 0,5[/TEX]

[TEX]nO=a.x= \frac{13-(12.0,6+0,5.2)}{16}=0,3[/TEX]

-->a=0,2 -->n=3 ; [TEX]\bar{x}=1,5[/TEX].

Vậy : [TEX]CH3CH2CHO[/TEX] và [TEX]OHC-CH2-CHO[/TEX] (andehit malonic)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom