PP duong cheo_T.Ngoc

H

hiepgia0493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em thấy PP này thật là hay, nhưng cũng khó ở chổ xác định 2TP trong hh và đại lượng nhận làm giá trị trung bình.
Trong BTTL cua thay, em chua giai duoc 5 cau luon. Cau 37,44,47,63,67. em khong tim duoc 2tp va moi lien he de ap dung quy tac. thay giup em vs. voi lai cho em 1 vai kinh nghiem khi xac dinh 2tp do duoc k a!!

Câu 38: Em thấy sai. Em tính dc nNaOH=0,0275. nH3PO4=0,02. Lap ti le nNaOH/nH3PO4=1,375. Vậy 2 muối phải là NaH2PO4(1) v Na2HPO4(2) chứ a!!

Câu 46: em chang thấy D.a dúng. em tinh dc 12,6g. em lam như sau
Đat CT chung của hh sau pu la FexOy. n
Fe=21/56=0,375. nO=(29,4-21)/16=0,525.
ta co: x/y=0,375/0,525=5/7. ap dung duog cheo cho cac ti le thi dc ket quả 12,6g.


thanks thay nhiu nhiu!!.
 
H

hocmai.hoahoc

37,
nSO4 2- = nBaSO4 = 0,15 mol
CM, SO42- (X) = 0,25M
Ban đầu: CM, SO42- (Na2SO4) = 0,1 M
CM, SO42-(Fe2(SO4)3 = 0,3 M
Áp dụng pp đường chéo:
V Na2SO4/ V Fe2(SO4)3 = (0,3-0,25)/(0,25-0,1) = 1/3
=>V Na2SO4 = 150 ml, V Fe2(SO4)3 = 450 ml
=>nFe3+ = 0,09 mol
=>m chất rắn = mFe2O3 + mBaSO4 = 160*0,09/2 + 34,95 = 52,15 g.
38, Đáp án có vấn đề, thầy sẽ trao đổi lại với thầy Ngọc và sớm có câu trả lời cho em.
46,nFe = 0,375 mol
Áp dụng pp đường chéo sẽ dài hơn so với pp đại số
Gọi số mol của Fe2O3 và Fe3O4 lần lượt là x, y
nFe = 2x + 3y = 0,375
nO=(29,4-21)/16=0,525= 3x + 4y
x =y = 0,075
=>mFe2O3 = 12 g.
63,
nX = nCuO = 0,1 mol => MX = 14n + 16 = 46 g/mol
=> Số nguyên tử C trung bình là: 15/7
nAg/nX = 0,3/0,1 = 3 => X có CH3OH và nX = nCH3OH
Dễ dàng tìm được ancol còn lại là CH3CH2CH2OH
 
Top Bottom