Hóa 9 pp đường chéo

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 8,96 lít (đktc) hỗn hợp 2 khí CO2, SO2 ( tỉ khối hơi so vs H2 bằng 29,5) Hấp thụ hỗn hợp khí vào 400ml dd NaOH 1M, kết thúc p/ứ thu đc dd X. Tính khối lượng các chất tan trong dd X
Nhờ mọi người giúp e bằng pp đg chéo vs. E cảm ơn
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Có 8,96 lít (đktc) hỗn hợp 2 khí CO2, SO2 ( tỉ khối hơi so vs H2 bằng 29,5) Hấp thụ hỗn hợp khí vào 400ml dd NaOH 1M, kết thúc p/ứ thu đc dd X. Tính khối lượng các chất tan trong dd X
Nhờ mọi người giúp e bằng pp đg chéo vs. E cảm ơn
đặt CT chung cho 2 khí là YO2
nYO2=0,4mol;M=59=>Y=27
nNaOH=0,4mol
=>nNaOH/nYO2=/1
=> tạo 1 muối NaHYO3: 0,4mol
=>...
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom