PP đường chéo !

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hh H2 ;N2 và NH3 có tỉ khối hơi so với H2 =8 đj wa dd H2SO4 đặc dư thì thể tích còn lại 1 nửa. Thành phần % thể tích của mỗi khí trong hh=?
2.Thể tích nước nguyên chất cần thêm vào 1 lit dd H2SO4 98% (D=1,84G/MOL) để đc dd mới có nồng độ 10%?
3.Nung hh X gồm CaCO3 và CaSO3 tới phản ứng hoàn toàn đc chất rắn Y có khối lượng =50,4% khối lượng của X. Thành phần % mỗi chất trong hh ban đầu ?
4.Nhiệt phân hoàn toàn 108 g hh X gồm Na2CO3 và NaHCO3 đc chất rắn Y có khối lượng =75,4% khối lượng của X. mNaHCO3 =?
5. Đốt cháy hoàn toàn 21 g hỗn hợp sắt trong không khí thu đc 29,4g hỗn hợp các õxit Fe2O3 và Fe3O4 . mFe2O3 =?
6.Hoà tan 55g hỗn hợp Na2CO3 và Na2SO3 với lượng vừa đủ 500ml H2SO4 1M thu đc 1 muối trung hoà duy nhất và hh khí X. Thành phần % V của mỗi khí trong hh=?
7.Cho hh FeS và FeCO3 tác dụng hết vs đ HCl thu đc hh khí X Ccos tỉ khối hơi so vs H2 là 20,75. %mFeS trong hh ban đầu =?


CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC KHÔNG CHẤP NHẬN!

http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Nguoi-La-Noi-Cuoi-Con-Duong-LK-ft-JustaTee-Jay-Tee.IW66CODZ.html
 
D

duoisam117

3.Nung hh X gồm CaCO3 và CaSO3 tới phản ứng hoàn toàn đc chất rắn Y có khối lượng =50,4% khối lượng của X. Thành phần % mỗi chất trong hh ban đầu ?

X---->CaO+SO2+CO2

Y có CaO. Nồng độ C = 50,4 %

C % của CaO trong CaCO3
[TEX]C_1=\frac{56}{100}.100=56%[/TEX]

C% của CaO trong CaSO3
C[TEX]_2=\frac{56}{120}.100=46,7%[/TEX]

CaCO3-----------56%--------------------------------46,7-50,4

--------------------------------------50,4

CaSO3-----------46,7------------------------------56-50,4

[TEX]\frac{m CaCO3}{m CaSO3}=\frac{|46,7-50,4|}{|56-46,7|}=\frac{3,7}{5,6}[/TEX]

[TEX]% CaCO3=\frac{3,7}{3,7+5,6}.100=40%[/TEX]
 
G

giaosu_fanting_thientai

làm tip đi nào!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom