pp đương chéo của thầy sơn

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Em xem lại và so sánh với bài làm của hocmai nhé!
Na2O + H2O → 2NaOH
Áp dụng phương pháp đường chéo: Coi Na2O nguyên chất như dung dịch NaOH có nồng độ C= (80/62)*100 =129%
mNa2O/mNaOH(12%) = (51-12)/(129-51) = 1/2
=>m = 1/2mdd NaOH 12% = 20 g.
 
N

nhatbach

] vâng em hiểu í thầy rồi, nhưng thầy ơi, khi lập tỉ lệ thì ta đã xem Na20 = Naoh 129% rồi vậy tỉ lệ phải là m(naoh 129%)/ m (naoh 12%) = 1/2 chứ sao lại còn xem m (na20)/ m (naoh 12%) vậy thầy
 
Top Bottom