pp đường chéo của thầy ngọc.giúp mình với

F

flynn

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
m dung dịchCuSO4 = 300*1,1 = 330 g \Rightarrow m CuSO4 = 330*8/100= 26,4 g.
\Rightarrow n CuSO4 = 26,4/160 = 0,165 mol \Rightarrow n CuSO4.5H2O = 0,165 mol
\Rightarrow m CuSO4.5H2O= 0,165*250 = 41,25 g.
Câu 2:
Áp dụng đường chéo:
m1 : 100%......................15
.......................20%
m2: 05%..........................80
Giải hệ: 80*m1 -15*m2 = 0; m1 +m2 = 430 \Rightarrow m1 = 67,9; m2= 362,1.
 
Top Bottom