PP bảo toàn mol nguyên tố-thầy sơn

N

ngocdiep233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 11[/FONT][FONT=&quot]. Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) ở điều kiện tiêu chuẩn là[/FONT]
A. 448 ml. B. 224 ml. C. 336 ml. D. 112 ml.

thầy xem lại cho e bài này với e giải chỉ ra 112 ml mà trong đáp án la 224ml
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Quy đổi hỗn hợp FeO, Fe3O4, Fe2O3 về hỗn hợp FeO và Fe2O3
Gọi số mol FeO và Fe2O3 lần lượt là x, y
Ta có: 72x + 160y = 3,04 (1)
nO( trong X) = nH2 phản ứng = >x + 3y = 0,05 (2)
giải hệ tìm được : x=0,02, y= 0,01
Khi cho X phản ứng với H2SO4 đặc, chỉ có FeO bị oxi hóa:
nFeO =2nSO2 =>nSO2 = 0,01 mol =>V =224 ml
 
Top Bottom