PP bảo toàn KL _ hoá Thầy Sơn

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thày giúp em một số bài tập của Hoá thầy Sơn về " PP bảo toàn KL "
Một số bài này em rất khó hiểu và định hướng chưa đc chính xác, rất mong đc thầy giúp đỡ, thầy nói chi tiết để em hiểu bản chất vấn đề nhé !

câu 12

câu 20.21.22.24.25.26

Em cảm ơn thầy !
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Câu 12: mmuối + mHCl = mmuối clorua + mCO2 + H2O.
Trong đó số mol HCl = 2CO2, H2o = CO2.
Câu 20:
nFeS2 = 0,15 mol => nSO2 = 0,3 mol, nBa(OH)2 = 0,25 mol
1< nSO2/nBa(OH)2 < 2 => Phản ứng thu được cả 2 sản phầm: BaCO3 và Ba(HCO3)2
Câu 21
nX = 0,75 mol, MX = 35,6.
Khí không màu hóa nâu trong không khí là NO => khí còn lại là N2O
Dễ dàng tìm được nNO=0,45 mol, nN2O = 0,3 mol
Áp dụng pp bảo toàn electron:
Ta có: n*nM = 3nNO + 8nN2O = 3,75 => M = 9n => M là Al
Câu 22:
Ta có bán phản ứng:
4HNO3 + 3e == > 3NO + 2H2O + NO3-
=>nNO3- = 3nNO
m muối= mhh kim loại + mNO3-
 
C

cobemuadong_195

Câu 12: mmuối + mHCl = mmuối clorua + mCO2 + H2O.
Trong đó số mol HCl = 2CO2, H2o = CO2.
Câu 20:
nFeS2 = 0,15 mol => nSO2 = 0,3 mol, nBa(OH)2 = 0,25 mol
1< nSO2/nBa(OH)2 < 2 => Phản ứng thu được cả 2 sản phầm: BaCO3 và Ba(HCO3)2
Câu 21
nX = 0,75 mol, MX = 35,6.
Khí không màu hóa nâu trong không khí là NO => khí còn lại là N2O
Dễ dàng tìm được nNO=0,45 mol, nN2O = 0,3 mol
Áp dụng pp bảo toàn electron:
Ta có: n*nM = 3nNO + 8nN2O = 3,75 => M = 9n => M là Al
Câu 22:
Ta có bán phản ứng:
4HNO3 + 3e == > 3NO + 2H2O + NO3-
=>nNO3- = 3nNO
m muối= mhh kim loại + mNO3-

Bài 24 - 25 - 26 nữa mà thầy !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 
H

hocmai.hoahoc

Câu 25:
nCl- (X) = 2nAgNO3
m kết tủa = m hh X –mCl- + mSO42-, 2nSO42- = nCl-
Câu 26:
m muối khan = mhh kim loại + mSO42-
nSO42- = nH2 ( nH2= nH2SO4)
 
Top Bottom