Hóa 10 PP bảo toàn e

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6,25 g hỗn hợp gồm zn và Al vào 275 ml dung dịch HNO3,thu được dung dịch A,chất rắn B gồm các kim loại chưa tan hết cân nặng 2,516 g và 1,12 lít hỗn hợp khí D(đktc) gồm NO và N2O.Hỗn hợp khí D có tỉ khối hơi so với H2 là 16,75.
a/ Khi cô cạn dung dịch A thì thu được bao nhiêu gam muối khan
b/tính thành phần phần trăm mỗi kim loại trong hh ban đầu
c/tính nồng độ mol của dd HNO3 ban đầu
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
n(NO,NO2) = 1.12/22.4=0.05 mol
tư tỉ khối bạn sẻ có.
a ;là số mol NO, b là số mol NO2.
a/b=3.5/12.5 =7/25
a=0.011
b=0.039
vậy bạn sẽ có tổng số mol e nhận =0.011*3+0.039=0.072mol.
goi x là số mol Zn phản ứng. y la số mol Al phản ứng.
m hh phản ứng = 6.25-2.516=3.734g
<=> 65x+27y=3.734
2x+3y=0.072
tự làm được rồi nha
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
n(NO,NO2) = 1.12/22.4=0.05 mol
tư tỉ khối bạn sẻ có.
a ;là số mol NO, b là số mol NO2.
a/b=3.5/12.5 =7/25
a=0.011
b=0.039
vậy bạn sẽ có tổng số mol e nhận =0.011*3+0.039=0.072mol.
goi x là số mol Zn phản ứng. y la số mol Al phản ứng.
m hh phản ứng = 6.25-2.516=3.734g
<=> 65x+27y=3.734
2x+3y=0.072
tự làm được rồi nha
sai r kìa bn. giải hệ âm ---> tạo muối NH4NO3. xog tự làm típ chỗ mắc của bài này đó
 
Top Bottom